scroll-top

Hàng Nhật xách tay tại sao giá rẻ

Đăng ngày 08:47, 21/08/2017

Hàng Nhật xách tay luôn là một món hàng xách tay được nhiều người săn đón, nhưng cần có những lưu ý khi mua hàng Nhật xách tay

Hàng Nhật luôn hot hơn chục năm nay 

Hàng Nhật xách tay luôn là một món hàng hot hiện nay, trong đó có những món hàng cực hot như mỹ phẩm Nhật, collagen Nhật, áo chống nắng Nhật ....

Từ chục năm nay hàng Nhật luôn là một món hàng ngoại nhập được nhiều người Việt săn đón, cũng có thể nói người Việt được xem là một trong những tín đồ của hàng Nhật

Câu chuyện về việc mua hàng Nhật xách tay 

Cách phân biệt hàng thật giả 

Đối với những người muốn mua hàng Nhật xách tay, chuyện quan trọng đó là biết phân biệt hàng Nhật thật và giả để tự tin hơn khi lấy hàng và bán hàng cho người tiêu dùng.  

2 phương pháp kiểm tra hàng thật giả được nhiều người áp dụng nhiều cho đến hiện nay 

@Check mã vạch

@Phân biệt hàng qua mẫu mã sản phẩm 

 

hàng thật và hàng giả

Hàng thật và hàng giả

 

Check mã vạch như thế nào 

Barcode (hay còn gọi là mã vạch) là sự thể hiện thông tin nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể tham gia vào quá trình đọc được. Nội dung của mã vạch bao gồm những thông tin về sản phẩm như: Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô hàng, thông tin về kích thước sản phẩm

Thông thường các sản phẩm mỹ phẩm đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm ví dụ như: Made in USA, Made in Japan hay Made in China. Nhưng một số mỹ phẩm mua ở nước ngoài về đôi khi lại không ghi rõ nguồn gốc nên làm cho chị em chúng ta khá lúng túng trong việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Khi không phân biệt đươc nguồn gốc sản phẩm bằng cách kiểm tra thông thường thì việc kế tiêp là kiểm tra BarCode 

Barcode là gì?

Barcode là một dạng mã vạch bao gồm các chữ số mà trong đó thể hiện các thông tin liên quan đến sản phẩm bao gồm: mã quốc giá, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và cuối cùng là mã kiểm tra.

Mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất trong suốt dòng đời của mình và không bao giờ thay đổi.

 

Bar code có 2 dạng 

Chuẩn UPC-A

Nếu các bạn mua mỹ phẩm về và nhìn vào Barcode mà thấy chuẩn UPC-A thì các bạn cứ yên tâm vì đây là hàng Mỹ 100% vì chuẩn UPC-A là chuẩn chỉ dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ. Hình dạng Barcode của chuẩn này bao gồm 12 chữ số trong đó 2 số đầu và cuối cũa dãy số sẽ nhỏ hơn các số còn lại bên trong. Các bạn có thể xem hình minh hoạ để biết.

 

ma barcode cac quoc gia tren the gioi

Chuẩn EAN

Khác với chuẩn UPC-A chỉ dùng ở thị trường Canada và Mỹ thì Barcode mang chuẩn EAN được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác. Với chuẩn này thì cách đọc Barcode có phần khó hơn một chút đó là bạn phải dựa vào bảng kết quả bên dưới sau đây để xác định nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm của mình.

 

 

Cách kiểm tra sản phẩm thuộc quốc gia nào bằng BarCode 

Mỗi quốc gia đều có 1 mã Barcode riêng đó là 2 số đầu tiên của mã code 

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm thuộc quốc gia nào bằng mã code dưới đây 

 

Bảng mã Barcode cho tất cả các quốc gia trên thế giới 

 

Phân biệt hàng thật giả qua mẫu mã sản phẩm

Đa phần các mặt hàng cao cấp thường xuyên có sự thay đổi mẫu mã để tránh hàng giả, chẳng hạn như các sản phẩm như mỹ phẩm Nhật thường thay đổi mẫu mã, do đó khi mua hàng ngoại nhập các bạn nên cẩn thận trước mua hàng và luôn cập nhật mẫu mã sản phẩm. 

Mỹ phẩm Nhật có một đặc điểm mà không thể nhầm lẫn vào đâu được đó là mẫu mã sản phẩm thường xuyên thay đổi đến chóng mặt, điều này ít nhiều đã gây cho người tiêu dùng chút hoang mang khi sử dụng, khiến nhiều người khi dùng mỹ phẩm Nhật hay hàng Nhật đều lo sợ. 

Bạn là một người thường xuyên dùng mỹ phẩm Nhật Bản, thì chắc hẳn sẽ dễ dàng nhận thấy cứ mỗi năm hoặc vài năm các hãng mỹ phẩm sẽ thường xuyên thay đổi bao bì, mẫu mã và công thức một lần, và hình như mỗi lần thay đôi thì các bạn lại thấy các mẫu cũ dần dần biến mất trên thị trường, có nhiều nguyên nhân  nhưng nguyên nhân chính là thay đổi để không bị nhái theo (nghĩa là các nhà sản xuất hàng giả không thể nào biết và thay đổi mẫu mã kịp)

Thật ra việc thay đổi này ở Nhật là chuyện hết sức bình thường, tuy nhiên tại Việt Nam thì vấn đề này vẫn còn khá lạ lẫm, thậm chí nhiều khách hàng không kịp cập nhật và hoang mang, lầm tưởng cho rằng đó mà hàng giả, hàng fake.

 

my-pham-nhat

Mỹ phẩm nhật luôn thay đổi để tránh hàng nháy

 

Tuy nhiên, theo xu hướng chung của các hãng mỹ phẩm Nhật thì việc thay đổi mẫu mã thường xuyên có 3 mục đích chính:

Thứ nhất là tránh cảm giác nhàm chán, mang tới sự mới mẻ, cuốn hút hơn cho người sử dụng hoặc cải thiện, nâng cấp chất lượng sản phẩm hơn.

Thứ hai là để giúp người tiêu dùng có thể nhìn ra ngay sản phẩm mới sản xuất hay đã sản xuất lâu rồi mà không cần phải dò thông tin batch code.

Thứ ba là tránh tình trạng hàng giả, hàng fake trong môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Thứ 4 sau khi tiếp nhận ý kiến khách hang họ sẽ thay đỏi mẫu mã hay kích thước, dạng sản phẩm để thích hợp cho khách hàng sử dụng một cách tiện lợi nhất. 

 

Ví dụ: kem chống nắng Anessa ngày trước chỉ có dạng kem thì nay đã có dạng xịt để quý khách dễ dang sử dụng hơn. 

 

Hàng ngoại nhập và vấn đề hàng giả

Việt mua hàng ngoại nhập cao cấp luôn luôn, là một vấn đề nhức nhói vì hàng giả luôn trà trộn vào, khi đó các nhà kinh doanh vì ham lợi nhuân bất chấp sức khỏe người tiêu dùng. 

Việt cần thiết hiện nay trước khi mua hàng ngoại nhập là nên chọn các shop có uy tín để mua.

Cái thứ 2 là bạn cần phải biết đôi chút về sản phẩm mình mua, vì có một chút kinh nghiệm mua hàng ngoại nhập, thì cảm giác sẽ mách bảo bạn có nên mua hay không.

Một phần nữa là bạn liên tục đặt vấn đề với các shop bạn mua hàng đặt biệt là mua hàng oline, nếu các shop bán hàng giả họ sẽ có những trả lời ấp úng, hay cứ muốn chuyển bạn sang một chủ đề khác.

Và cuối cùng là nên tìm cho mình một chỗ mua hàng uy tín, với những món hàng luôn được cập nhật, so sánh giá sản phẩm để biết được giá thực tế, vì hàng giả luôn có xu hướng bán giá rẻ hơn so với hàng thật.