scroll-top

Phụ nữ ở độ tuổi nào thì cần bổ sung collagen và bổ sung như thế nào cho phù hợp

Đăng ngày 16:00, 21/06/2017

Phụ nữ ở độ tuổi nào thì cần bổ sung collagen và bổ sung như thế nào cho phù hợp , vì sau cần phải bổ cung collagen cho cơ thể 

Phụ nữ ở độ tuổi nào thì cần bổ sung collagen và bổ sung như thế nào cho phù hợp

Sau 25 tuổi, lượng collagen bị thoái hóa nhiều hơn collagen tổng hợp được. Do đó, từ độ tuổi này đã cần bổ sung collagen. Bạn nên bổ sung hàng ngày và kéo dài ít nhất khoảng 3 tháng.

Việc bổ sung collagen sau tuổi 25 sẽ giúp bạn tránh được viêc da bị lão hóa sớm, liệu trình sau 3 tháng sẽ giúp bạn bổ sung lượng collagen cho cơ thể, bù đắp cho lượng collagen mất đi. 

Hiện nay collagen chăm sóc da là một sản phẩm được phụ nữ Việt Nam lựa chọn nhiều, trong đó collagen Nhật là một sản phẩm collagen nổi tiếng với hàm lượng collagen khá cao, giúp bổ sung lượng collagen một cách nhanh chóng cho cơ thể. 

Collagen Nhật thường có 3 dạng chính giúp bạn tăng thêm sự lựa chọn và mỗi loại có hàm lượng collagen khác nhau, và quá trình thẩm thấu khác nhau.

Collagen dạng nước uống: hấp thụ nhanh, công dụng nhanh nhất nhưng vận chuyển tương đối khó khăn và kèm với đó là giá thành cao hơn loại viên và loại bột.

Collagen dạng bột: hấp thu lâu hơn, khó dùng hơn (vì là dạng bột nên phải pha uống với nước hoặc thực phẩm khác)  nhưng giá tương đối mềm hơn.

Collagen dạng viên: hấp thu lâu, dễ sử dụng và bảo quản (dạng viên chỉ cần uống là xong), đi kèm với nó là giá thành tương đối mềm, có thể sử dụng lâu dài để duy trì đủ lượng collagen cho làn da.

 

Phụ nữ sau 25 tuổi cần bổ sung collagen cho cơ thể ít nhất 3 tháng một năm

 

Tác dụng collagen với da

Collagen chiếm khoảng 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì của da. Collagen có tác dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” của cơ thể mà sự thay đổi trên làn da, trên khuôn mặt là dấu hiệu dễ nhận biết nhất: làn da bị khô, nhăn nheo bắt đầu từ các đường nhăn mảnh trên khoé mắt, khoé miệng, lâu dần thành nếp nhăn sâu, các đường nét khuôn mặt bị chùng nhão và chảy xệ. Chính vì vậy mà collagen đóng vai trò là một trong những chất quan trọng hàng đầu của ngành thẩm mỹ, đặc biệt là chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật bỏng… 

 

Tại sao nên bổ sung collagen cho cơ thể 

Sau tuổi 25 hàm lượng collagen mỗi năm mất dần đi 1-1,5% lượng collagen tự nhiên, do dó chúng ta cần bổ sung thêm collagen để tăng sự đàn hồi cho da, ngăn ngừa lão hóa da sớm. 

Quá trình lão hóa da sớm là một quá trình tự nhiên, do lượng collagen giảm đi mà không có lượng collagen nào bù đắp cho cơ thể, các thực phẩm hằng ngày mà chúng ta dùng đều chứa collagen nhưng cơ thể chúng ta không thể hấp thụ được. 

 

Collagen Shiseido Enrich dạng viên dành cho độ tuổi từ sau 40 

Collagen Shiseido EX dành cho tuổi sau 25

Nước uống trắng da Pure White Shiseido

Collagen Beauty Marine dành cho da lão hóa 

Viên uống đẹp da Shiseido The Collagen

Collagen Meji dạng bột màu hồng