scroll-top

Những điều cần biết khi mua mỹ phẩm ngoại nhập

Đăng ngày 17:29, 01/07/2017

Khi mua mỹ phẩm chăm sóc da ngoại nhập bạn cần biết những điều gì, mỹ phẩm ngoại nhập làm sao để phẩm biệt hàng thật hàng giả, xem date hay phân biệt nguồn gốc? 

Khi mua mỹ phẩm ngoại nhập như mỹ phẩm Nhật, mỹ phẩm Hàn Quốc, Nga, Pháp ....  bạn cần kiểm tra nguồn góc xuất xứ của sản phẩm. 

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng nhu cầu dùng mỹ phẩm cao cấp cũng tăng theo, kéo theo các đối tượng lợi dụng uy tín của các hãng sản xuât nổi tiếng để sản xuất hàng giả, hàng nhái với thủ đoạn tinh vi. 

Rất nhiều người đã, đang và muốn sử dụng các loại mỹ phẩm ngoại nhập, đặc biệt là mỹ phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc hoặc đến từ Châu Âu đặc biệt là các nguồn hàng xách tay.

Trong đó mỹ phẩm Nhật đang là một loại sản phẩm chăm sóc da làm mưa làm gió tại thì trường Việt Nam, giá thành không quá cao cũng như sự đa dạng của sản phẩm làm đẹp từ Nhật, đã khiến mỹ phẩm Nhật là một trong những mỹ phẩm được lựa chọn tin dùng nhiều tại Việt Nam.

 

 

Cách kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của mỹ phẩm

Thông thường các sản phẩm mỹ phẩm đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm ví dụ như: Made in USA, Made in Japan hay Made in China. Nhưng một số mỹ phẩm mua ở nước ngoài về đôi khi lại không ghi rõ nguồn gốc nên làm cho chị em chúng ta khá lúng túng trong việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Khi không phân biệt đươc nguồn gốc sản phẩm bằng cách kiểm tra thông thường thì việc kế tiêp là kiểm tra BarCode 

Barcode là gì?

Barcode là một dạng mã vạch bao gồm các chữ số mà trong đó thể hiện các thông tin liên quan đến sản phẩm bao gồm: mã quốc giá, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và cuối cùng là mã kiểm tra.

Mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất trong suốt dòng đời của mình và không bao giờ thay đổi.

 

Bar code có 2 dạng 

Chuẩn UPC-A

Nếu các bạn mua mỹ phẩm về và nhìn vào Barcode mà thấy chuẩn UPC-A thì các bạn cứ yên tâm vì đây là hàng Mỹ 100% vì chuẩn UPC-A là chuẩn chỉ dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ. Hình dạng Barcode của chuẩn này bao gồm 12 chữ số trong đó 2 số đầu và cuối cũa dãy số sẽ nhỏ hơn các số còn lại bên trong. Các bạn có thể xem hình minh hoạ để biết.

 

ma barcode cac quoc gia tren the gioi

Chuẩn EAN

Khác với chuẩn UPC-A chỉ dùng ở thị trường Canada và Mỹ thì Barcode mang chuẩn EAN được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác. Với chuẩn này thì cách đọc Barcode có phần khó hơn một chút đó là bạn phải dựa vào bảng kết quả bên dưới sau đây để xác định nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm của mình.

 

 

Cách kiểm tra sản phẩm thuộc quốc gia nào bằng BarCode 

Mỗi quốc gia đều có 1 mã Barcode riêng đó là 2 số đầ tiên của mã code. 

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm thuộc quốc gia nào bằng mã code dưới đây: 

 

Bảng mã Barcode cho tất cả các quốc gia trên thế giới 

 

Cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm nước ngoài

Thông thường các hãng mỹ phẩm sẽ in hạn sử dụng lên bao bì sản phẩm nhưng một số lại không in. Bạn có thể hiểu như sau: Những sản phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng thì nhà sản xuất sẽ không in lên bao bì vì không ai sử dụng 1 sản phẩm đến hơn 2 năm, nên họ chỉ in ngày sản xuất thôi.

Trường hợp các sản phẩm có ký hiệu như hình tròn bên trong có chưa 6M hay 12M có nghĩa hạn sử dụng được tính từ ngày bạn mở nắp là 6 tháng hay 12 tháng.

 

Cách phân biệt mỹ phẩm thật giả

Đọc đến đây chắc bạn cũng đã biết cách phân biệt mỹ phẩm thật giả. Nếu kiểm tra những yếu tố bên trên mà có dấu hiệu khả nghi thì đó có thể là hàng giả, tuy nhiên nếu không có dấu hiệu nghi ngờ nào cả thì cũng chưa chắc đó là đồ thật.

Hiện nay các công nghệ làm giả, làm nhái các sản phẩm hầu như không thể kiểm tra và kiểm soát được. Bạn thật sự chỉ biết khi trải nghiệm hoặc sử dụng thật mà thôi. Lời khuyên cho các bạn gái khi mua mỹ phẩm ngoại nhập là nên mua từ những người quen, bạn bè mà bạn đang sử dụng hoặc nhờ người quen mua từ nước ngoài về.