scroll-top

Những câu chúc hay cho ngày 20 tháng 10

Đăng ngày 13:51, 05/09/2017

Ngày 20 tháng 10 không thể thiếu những lời chúc, câu nói hay và những món quà tặng cho ngày 20 tháng 10 thêm ý nghĩa

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì 

Ngày 20 tháng 10 được xem là ngày phụ nữ Việt Nam, và là một trong những ngày phụ nữ Việt Nam được tôn vinh.

 

Lịch sử ý nghĩa ngày 20 tháng 10

Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ.

-Năm 1927 nhóm các chị Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Thủy là ba chị em ở làng Phật Tích (Bắc Ninh) tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, các chị tuyên truyền xây dựng tổ học nghề đăng ten và học chữ.

-Nhóm chị Thái Thị Bôi có các chị Lê Trung Lương, Nguyễn Thị Hồng, Huỳnh Thuyên tham gia sinh hoạt ở trường nữ học Đồng Khánh.

-Năm 1928, nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai cùng Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt. Nhóm này liên hệ với chị Xân, chị Thiu, chị Nhuận, chị Liên thành lập tờ Phụ nữ Giải phóng ở Vinh.

-Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam".

 

ngày phụ nữ việt nam 20 tháng 10

20/10 là ngày tôn vinh các người phụ nữ Việt Nam

 

Nếu bạn là phái nam nên làm gì trong ngày này 

Vào những ngày truyền thống như thế này thì các bậc nam nhân thường dành những lời chúc tốt đẹp dành cho những người phụ nữ mình yêu thích và kèm đó là những món quà những bó hoa dành tặng họ. 

Do đó nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 bạn hãy dành tặng mẹ, vợ, người yêu và những đồng nghiệp nữ lời chúc tốt đẹp và thật ý nghĩa nhất để thể hiện tình cảm mà bạn dành cho họ. 

 

thiệp chúc 20 tháng 10

Thiệp chúc 20 tháng 10 là món quà không thể thiếu

 

Lời chúc tặng mẹ ngày 20-10

- Mẹ yêu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 con kính chúc mẹ vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi và cùng hạnh phúc với chúng con mãi nhé. Con luôn tự hào vì được sinh ra là con của mẹ.

- Mẹ! Cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong mẹ mạnh khỏe và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày 20-10”. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

- Hôm nay 20-10, con chúc mẹ luôn luôn mạnh khỏe, ngày càng trẻ đẹp và sẽ mãi là người mẹ tuyệt vời nhất của con. Điều hạnh phúc nhất của con là bên mẹ mỗi ngày vì vậy con sẽ cố gắng làm mẹ hạnh phúc nhất.

- Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, con chúc mừng mẹ! Chúc mừng người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang và vô cùng tuyệt vời... Con yêu mẹ nhiều lắm. Con hạnh phúc vì con là con của mẹ.

- Nhân ngày 20-10 con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

 

 

Lời chúc tặng bạn gái ngày 20-10

Người con gái mà anh yêu thương nhất ơi, anh chúc em luôn xinh đẹp và tươi trẻ và điều anh mong ước lớn nhất là em luôn được vui cười hạnh phúc em nhé. 

Mỗi ngày, khi Chúa mở cánh cửa thiên đường, Ngài nhìn anh và hỏi: “Điều ước hôm nay của con là gì?”. Anh trả lời: “Xin Người hãy bảo vệ người đang đọc tin nhắn này". 

 

Tặng vợ

- Ngày 20-10 này anh muốn nói với em rằng, em là người phụ nữ đẹp nhất trong trái tim anh. Mãi mãi và duy nhất là em đó.

- Em yêu, hôm nay là ngày Phụ nữ Việt Nam ngày để thể hiện lòng biết ơn sự quan tâm đến phụ nữ. Anh muốn gửi tới em tất cả những gì cao quý và thiêng liêng nhất của anh. Cảm ơn em đã đến với cuộc đời anh.

- Ngày 20-10 luôn là ngày thật đặc với em và đặc biệt với cả anh nữa.Vì đó lại thêm ngày anh được yêu thương chăm sóc em. Anh chúc em tràn đầy hạnh phúc ngọt ngào và hãy gìn giữ, nuôi dưỡng tình yêu của chúng mình em nhé.

- Chúc em luôn vui và nở những nụ cười đẹp nhất trong ngày hôm nay. Anh sẽ cố gắng là người mang tới những nụ cười ấy cho em không chỉ hôm nay mà cho tới hết cả cuộc đời.

- Anh sẽ không chúc em điều gì cả vì em xứng đáng được hưởng tất cả những điều tốt đẹp nhất trên đời này. Ngày 20-10 trọn niềm vui em nhé!

- Vợ yêu của anh à. Anh và con chúc em luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ và... ăn khỏe. Vợ ơi! Cố gắng ăn nhiều vào nhé! Yêu vợ nhiều lắm. Cảm ơn vợ đã vất vả vì bố con anh!

 

Lời chúc 20-10 đến bạn bè, đồng nghiệp

- Chúc bạn từ hôm nay sẽ xinh đẹp hơn bao ngày trước đây và cứ đẹp hoài không nghỉ ngơi.

- Chúc bạn nhận được nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn hơn, hạnh phúc hơn nhiều niềm vui, nhiều điều tuyệt diệu hơn.

- Ngày 20-10 chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại.

- Nhân ngày 20-10, chúc bạn có làn da mịn màng, chúc cho môi thắm dịu dàng, chúc cho chân trắng lại càng thêm xa.


Ngoài những lời chúc ta cũng kèm những món quà trang ý nghĩa cho ngày 20 tháng 10

Hoa

Hoa là quà tặng phổ biến trong những dịp tôn vinh phái đẹp đặc biệt như ngày 20/10.

Sẽ thật ý nghĩa khi bạn dành tặng cho người phụ nữ yêu thương những bó hoa tươi thắm. Hoa giúp bạn quyến rũ hơn trong mắt người yêu, giúp bạn bày tỏ sự biết ơn đến mẹ.

Tặng hoa thể hiện sự tinh tế trong giao tiếp và đã trở thành nét đẹp văn hóa. Bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được những loại hoa phù hợp như: Hoa Ly dành tặng mẹ, hoa hồng dành tặng người yêu.

Nếu 20/10 hàng năm bạn đã chọn hoa hồng tươi làm quà tặng vợ/bạn gái thì năm nay bạn có thể chọn ngay những mẫu hoa hồng bất tử để tặng cho những người phụ nữ yêu thương của mình. Chắc chắn vợ/bạn gái của bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi nhận được món quà ý nghĩa và lãng mạn này.

Bạn cũng có thể làm thiệp handmade với lời chúc yêu thương thêm phần ý nghĩa trong ngày 20/10.

 

quà tặng 20 tháng 10

 

 

Nước hoa

Những chai nước hoa được đặt trong hộp quà sang trọng, tinh tế là một trong những gợi ý quà tặng thú vị cho người phụ nữ bạn yêu thương. Nước hoa là một trong những món quà 20/10 ý nghĩa, nhiều chị em yêu thích. Một lọ nước hoa đúng với “gu” của người ấy sẽ giúp bạn “lấy điểm” qua dịp lễ quan trọng này.

 

quà tặng 20 tháng 10

 

Quần áo 

Ngoài việc dẫn các bạn gái đi shopping bạn cũng nên tìm hiểu size quần áo mà người phụ nữ bạn yêu thích để tặng họ, như vậy họ sẽ cảm nhận được sự quan tâm của mình với họ, đặt biệt ban cũng có thể chọn các sản phẩm áo khoác chống nắng cho họ vì vào những ngày tháng 10 nắng nóng mưa ngâu, cũng là một món quà ý nghĩa đáng để bạn tặng họ. 

 

quà tặng 20 tháng 10

 

Mỹ phẩm 

Nếu là bạn gái bạn có thể mua tặng bạn gái mình các sản phẩm như : mỹ phẩm trang điểm, các sản phẩm chăm sóc da, vì nhu cầu dùng mỹ phẩm của phụ nữ rất cao nên bạn hãy yên tâm về món quà mà bạn tặng, họ sẽ cảm nhận được điều này. 

 

quà tặng 20 tháng 10

 

Bữa tối lãng mạn

Để chiếm dược trái tim của phụ nữ ngoài việc chọn những món quà bạn cũng có thể tạo nên những bữa tối thân mật nhằm cho phụ nữ cảm thấy được sự ấm áp mà bạn mang lại. 

Nếu bạn không muốn đi ăn ở ngoài hoặc bạn có tài nấu ăn thì nên tự nấu một bữa ăn để tiếp đãi phụ nữ mình yêu nhé, như vậy sẽ càng thêm ý nghĩa.

 

quà tặng ngày 20 tháng 10

 

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cho bạn mình những món mỹ phẩm Nhật làm quà tặng