scroll-top

Mẹo trang điểm mắt

Đăng ngày 11:03, 05/10/2017

Trang điểm cho mắt là một phần không thể thiếu với bạn, những kinh nghiệm hay những mẹo trang điểm mắt sẽ giúp bạn trang điểm mắt hiệu quả

Trang điểm mắt -mẹo trang điểm mắt

Những đôi mắt được trang điểm sắc sảo và cầu kì sẽ khiến bạn tăng thêm độ quyến rũ cho đôi mắt bạn tùy theo những sở thích hay những cách trang điểm màu da, sắc thái khuôn mặt bạn nên có cách trang điểm khác nhau để tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt bạn. 

Những mẹo trang điểm mắt dưới đây sẽ khiến bạn có đôi mắt đẹp tự nhiên quyến rũ hơn. 

 

Chân mày

Tùy vào hình dạng đôi lông mày mà bạn chọn cách kẻ khác nhau nhé. Đối với đôi lông mày rậm, bạn chỉ cần tỉa lông mày theo hình dáng bạn thích nhất. 

Đối với chân mày thưa thì bạn cần 1 cây kẻ chân mày chuẩn, và màu sắc tự nhiên sẽ khiến bạn có thêm một đôi chân mày tự nhiên. 

 

Mẹo giúp bạn gái kẻ lông mày đẹp, ấn tượng

Có hàng lông mày đẹp, gương mặt bạn sẽ rất khác biệt.

Lông mày đóng một vị trí vô cùng quan trọng trên khuôn mặt, có thể giúp bạn cân bằng dáng mặt, thu hẹp hay mở rộng đôi mắt theo ý muốn. Tuy nhiên, nhiều quý cô lại khá xem nhẹ và không hề biết đến điều này. Hoặc ngay cả những quý cô điệu đà chăm chút lông mày thường xuyên cũng khó mà tô vẽ được hàng lông mày như ý bởi một hàng lông mày đẹp không chỉ là màu đậm nhạt đúng phom mà còn là dáng lông mày phải ‘chuẩn’ theo gương mặt. Có nhiều nguyên nhân gây nên điều này như không biết cách kẻ sao cho phù hợp, hay chẳng hạn chì kẻ mày của bạn quá tệ, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn 2 mẹo kẻ mày chuẩn có thể áp dụng với bạn.

 

Cách vẽ lông mày bằng bút kẻ thông thường

Để có hàng lông mày đẹp và tự nhiên thì trước hết bạn phải định hình được dáng lông mày trước. Đây là bước quan trọng nhất, quyết định sự hoàn hảo của lông mày, điều quan trọng thứ 2 là bạn chọn màu chì kẻ mày phù hợp với màu da và khuôn mặt bạn, và bạn phải có một cây chì kẻ mày thật chuẩn để dễ dàng tạo nét cho chân mày, để có một hàng lông mày đẹp và tự nhiên bạn cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:

- Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

- Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

- Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Khi đã định dáng được lông mày, bạn dùng bút bắt đầu vẽ. Để dễ dàng hơn, bạn lấy đầu bút chấm thật nhẹ vào 4 điểm quan trọng, sau đó kẻ mờ các đường nối 4 điểm này lại. Rồi dùng đầu bút tán nhẹ và đều tay. Cuối cùng, lấy đầu chổi lông mày chải xuôi chiều lông mày mọc để đường kẻ trông tự nhiên hơn.

 

cách kẻo long mày thông thường

Cách kẻ lông mày với chì kẻ mày thông thường

 

Dùng khuôn để vẽ lông mày

Nếu không tự tin với khả năng vẽ lông mày của mình, bạn hãy tìm tới sự trợ giúp của các loại khuôn tạo lông mày theo ý thích. Đầu tiên, hãy dùng cọ để chải lông mày hướng lên trên hoặc chải từ điểm đầu tới đỉnh cong rồi từ đỉnh cong tới chân mày để định vị lông mày gọn gàng. 

Sau đó, bạn chỉ cần đặt khuôn lên lông mày và lấy bút chì kẻ mày vẽ lên. Đây là giải pháp hoàn hảo khi bạn không muốn tô lông mày quá đậm, tô lệch hoặc tô ra ngoài.

Khuôn mày của bạn sẽ đều, đẹp và rất ấn tượng. Bạn cũng có thể dùng những khuôn mẫu này khi muốn làm thon gọn đường kẻ tự nhiên. Dùng bút kẻ có màu sắc gần giống với màu tự nhiên của lông mày sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho đôi lông mày không đều.

Nếu như không có khuôn mẫu để vẽ, bạn có thể tham khảo cách kẻ mày sau. Chuẩn bị một chiếc lược có phần cạnh thẳng như hình vẽ, nếu không có loại lược này, bạn có thể lựa chọn một vật có đường thẳng để căn chỉnh, một chì kẻ lông mày, gel, phấn kẻ và cọ đầu mảnh. 

Đầu tiên, bạn gái cần dùng vật thẳng để căn chỉnh và vẽ được đường viền chuẩn xác cho đôi mày của mình.

Bước 1: dùng chì vẽ một đường thẳng mờ nối từ điểm cuối phía dưới của chân mày tới điểm đầu của đỉnh cong.

cách kẻ chân mày

kẻ chân mày bằng khuôn

 

Bước 2: dùng chì vẽ một đường thẳng mờ nối từ điểm cuối phía trên chân mày tới điểm điểm đầu của đỉnh cong như hình vẽ.

cách kẻ chân mày

Kẻ chân mày bằng khuôn

 

Bước 3: dùng chì vẽ một đường thẳng mờ nối từ điểm cuối đỉnh cong xuống điểm đầu bên trên mày như hình vẽ.

Bước 4: vẽ tương tự với phần mày bên dưới để tạo nên đường kẻ viền khung cho lông mày.

 

 Màu mắt

Với kiểu trang điểm tự nhiên, bạn chỉ cần dùng một màu mắt duy nhất, có thể chọn các tông màu mắt nhẹ nhàng như nâu, nâu cam, cam da, hồng da, hồng phấn… Những màu mắt này sẽ giúp bạn trông thật tự nhiên dễ phối hợp với màu son và trang phục, giúp bạn thêm tươi tắn và hồng hào hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần che khuyết điểm cho mắt, và giúp mắt sáng da đều màu hơn.  

Phấn mắt Shiseido Maquillage là dòng sản phẩm phấn mắt cao cấp giúp che phủ làn da không đều dưới mí mắt, vùng mắt thâm quần, làm cho mắt bạn trở nên sáng đẹp rạng ngời hơn.

Mỗi hộp phấn mắt có 5 tông màu đối lập, rất dễ phối màu cho dù bạn mới chỉ tập trang điểm. Màu sắc quyến rũ khó cưỡng, thực sự là đẳng cấp sang trọng của Shiseido Maquillage.

 

Với phấn mắt Shiseido maquillage True Eye Shadow, đôi mắt của bạn sẽ to và rõ hơn đến 110%.

 

 

phan mat Shiseido maquillage True Eye Shadow

 

Bí quyết chọn màu mắt 

Với tóc nâu và da vàng

Nếu bạn có làn da vàng và màu tóc nâu sẽ rất hợp với màu ấm và tông vàng, hãy lựa chọn những phấn mắt có màu này để sử dụng.

 

Với tóc đen – da ngăm

Các bạn gái có tóc đen đều có thể trang điểm tông màu lạnh hoặc tông vàng đều được , tuy nhiên bạn cũng có thể chọn tone màu nóng với màu tóc này. 

 

Màu mắt dành cho tóc đen da sáng

Hãy sử dụng những màu mạnh cho môi và mắt, hãy thử những loại màu dưới đây và chọn cho mình một màu yêu thích nhất.

 

Chọn màu mắt cho tóc nâu, da ngăm

Đa số các bạn gái có tóc nâu và da ngăm thường có màu mắt đen hoặc nâu, đây là hai màu tối và thực sự đã rất nổi bật.

Không nên sử dụng phấn mắt trùng với màu mắt của bạn, vì như thế sẽ không làm nổi bật đôi mắt lên được.

Nếu bạn muốn đôi mắt sâu hơn, nhìn ấn tượng hơn thì bạn dùng ngón út hoặc cọ nhỏ để tán thêm một lớp nữa đậm hơn sát hàng mi. Tiếp theo, bạn cũng dùng chính màu mắt ấy tán nhẹ viền mi dưới để đôi mắt nhìn cân xứng hơn

 

Mi mắt 

Nếu bạn có một đôi mi mắt cong và đẹp thì việc lựa chọn cho mình một cái bấm mi đơn giản hay thậm chí không cần. 

Đối với những bạn có hàng mi yếu hay mi thăng dễ gãy rụng thì nên chọn cho mình 1 cây bấm mi chuẩn để hạng chế gãy rụng mi cũng như giúp mi cong tự nhiên nhất. 

Sản phẩm kẹp mi Shu Umera bấm mi thần thánh của Nhật Bản là một trong những sản phẩm kẹp mi được nhiều bạn nữ lựa chọn, hiện nay sản phẩm kẹp mi với miếng lót đêm bằng cao su nhẹ nhàng làm cong làn mi của bạn mà không hề làm hư mi, gãy mi, hay rụng mi. 

 

kẹp bấm mi

 

Chuốt mascara để hàng mi thêm dày và ấn tượng. Đồng thời bạn cũng phải tránh để mascara vón cục trông sẽ rất kỳ quặc và kém tự nhiên. Mẹo nhỏ là hãy dùng khăn giấy lau đi lớp mascara dư trên cọ trước khi chuốt nhé.

Hướng dẫn bấm mi bằng kẹp mi

Vệ sinh kẹp mi trước khi dùng

Trước khi thực hiện, bạn nên làm sạch lông mi và kẹp mi, đồng thời tránh bị bụi rơi vào làm tổn thương mắt. Bạn có thể đánh phấn mắt và kẻ đường viền mí mắt trước khi bấm lông mi. Nhưng phải chuốt mascara sau khi bấm mi vì làm như vậy mascara sẽ không bị lem ra. 

Bấm kẹp chếch 45 độ

Khi kẹp mi, bạn nhìn xuống phía dưới, chếch khoảng 45 độ. Ở vị trí này, dụng cụ có thể kẹp được tất cả hàng mi và luồn được đến tận gốc của lông mi. Bạn nên đứng trước gương để thực hiện động tác này để dễ quan sát hơn.

Bấm 3 điểm: gốc mi, giữa mi và ngọn mi

Mỗi lần kẹp mi, bạn cần thực hiện ba lần ở ba vị trí khác nhau: gốc lông mi, giữa mi và ngọn lông mi. Với mỗi vị trị, bạn giữ dụng cụ kẹp mi trong khoảng 10 đến 30 giây. Như vậy, các sợi mi sẽ cong và lâu duỗi hơn so với chỉ bấm một lần ở một vị trí.

 Đùng quên dùng đệm cao su

Lưu ý cuối cùng là khi mua dụng cụ bấm mi, bạn phải chọn loại có miếng đệm cao su ở giữa đủ mềm để không làm gãy các sợi lông mi mỏng manh.

 

Trên đó là những mẹo trang điểm mắt giúp mắt bạn tự nhiên

Nếu mắt bạn bị nhăn bạn có thể dùng kem dưỡng da chống nhăn vùng mắt khóe miệng Wrinkle Kracie Cream

Nếu mắt ban bị thâm có thể tham khảo Kem trị quầng thâm mắt Kumargic