scroll-top

Kem lót là gì?

Đăng ngày 10:48, 20/10/2017

Kem lót là gì? Trong trang điểm bạn biết gì về kem lót, tác dụng của kem lót trong trang điểm, giải dáp thắc mắc về kem lót trong trang điểm. 

Trang điểm đúng cách

Trong trang điểm chúng ta thường nghe đến Kem lót và kem nền, vậy bạn có biết kem lót là gì không? dùng kem lót như thế nào? 

Kem lót là bước đi đầu tiên trong việc trang điểm (thông thường chúng ta sẽ rửa mặt sau đó dùng kem chống nắng, rồi kem dưỡng sau đó mới đến kem lót) đây là bước mà nhiều bạn trẻ bỏ qua, bởi khí hậu Việt Nam thì việc lựa chọn một sản phẩm kem lót để kiềm dầu là một điều cần thiết. 

Sản phẩm không mang lại khả năng che khuyết điểm cao nhưng có tính kiềm dầu giúp cho lớp kem nền được trang điểm che phủ tốt hơn, tránh gây bóng sáng da. 

Việc dùng kem lót cũng giúp việc trang điểm của chúng ta được tốt hơn hoàn hảo hơn, ngoài ra nó cũng giúp cho cơ thể chúng ta tránh được tác động từ bên ngoài môi trường. 

Những bạn nào lười trang điểm thì hiện nay vẫn có những sản phẩm kem trang điểm đa năng kiêm rất nhiều chức năng, từ kem lót đến kem nền, chống nắng kem dưỡng, bạn có thể tham khảo tại đây: mỹ phẩm trang điểm của Nhật 

 

kem lót

Kem lót trang điểm

 

Vậy bạn có biết kem lót là gì chưa?

Nói đơn giản dễ hiểu một chút đó là: sản phẩm kem giúp tạo lớp màng mỏng để bảo vệ da và ngăn cách da với các loại mỹ phẩm khi sử dụng như kem nền, phấn phủ. Do đó, kem lót được ví như một lớp mặt nạ mỏng bảo vệ da khỏi những tác động từ môi trường, hay các loại mỹ phẩm bám trên da và giúp chúng được lâu trôi hơn khi trang điểm.

Vậy lớp kem lót có tac dụng như thế nào trong trang điểm? 

Như đã nói kem lót sẽ giúp bảo vệ da bạ trước tác động của mỹ phẩm, ngoài ra cũng giúp da bạn mình màng hơn để tô lên những lớp trang điểm đẹp hơn. 

Do đó kem lót được xem là nước khởi đầu hoàn hảo và không thể thiếu cho việc trang điểm được đẹp nhất. 

Sản phẩm kem lót cũng như lớp đệm để giữ các lớp trang điểm lâu trôi hơn.

 

kem lót

Kem lót 1 sản phẩm không thể thiếu trong trang điểm

 

Tiêu chí đánh giá kem lót như thế nào là tốt 

Kem lót là lớp kem tác động trực tiếp vào da cùng với kem nền nên việc lựa chọn kem lót cần chọn các sản phẩm có chứa các thành phần an toàn và đặc biệt phù hợp với làn da của mình. Tùy từng loại da mà có những loại kem lót phù hợp riêng. Do đó, khi mua và chọn lựa sản phẩm kem lót, bạn cần chọn cho mình những loại kem lót phù hợp với đặc điểm làn da của mình. Việc đầu tiên đó là bạn cần xác định da của mình thuộc loại da nào để có sự chọn lựa phù hợp.

Ngoài ra, kem lót tốt cần phải đảm bảo việc đồng nhất giữa tone kem lót với tone màu da của mình. Nếu khi sử dụng, bạn thấy màu kem lót hiện lên không giống với màu da thực của mình mà là một tone màu da khác thì đó không phải là kem lót tốt.

Hiên nay nếu bạn không muốn mất thời gian cũng như chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn kem lót cũng như sản phẩm kem trang điểm cho riêng mình thì bạn nên chọn các sản phẩm kem trang điểm đa năng. 

 

Chọn kem lót

Mỹ phẩm trang điểm đa năng là một trong những xu hướng hiện nay

 

 

Những sản phẩm này có tính đa năng trong từng sản phẩm ngoài ra bạn cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian trang điểm, và tiện lợi cho việc bạn lựa chọn những sản phẩm. 

Tham khảo thêm mỹ phẩm trang điểm của Nhật tại: xachtay24h.vn nhé

Sự đa năng là một điều cần thiết của sản phẩm.