scroll-top

Hướng dẫn kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật

Đăng ngày 10:40, 28/07/2017

Mỹ phẩm Nhật thường không ghi hạn sử dụng sản phẩm nguyên nhân là do các nhà sản xuất đều nói rằng hạn sử dụng sản phẩm thường là 3 năm 

Hướng dẫn kiểm tra date mỹ phẩm Nhật 

Mỹ phẩm Nhật thường không ghi hạn sử dụng sản phẩm lên bao bì là nguyên nhân các khách hàng thắc mắc

Làm sao dể kiểm tra date mỹ phẩm Nhật ?

Hay

Xem date mỹ phẩm Nhật bằng cách nào ?

 

kiem-tra-date-my-pham-nhat

Kiểm tra date mỹ phẩm Nhật

 

Có thể kiểm tra date mỹ phẩm Nhật bằng những con số ghi trên bao bì sản phẩm không?

Và những con số ghi trên bao bì sản phẩm thể hiện điều gì và những thông tin ghi trên bao bì bạn có thể kiểm tra được date sản phẩm không? 

Trên bao bì những sản phẩm đó thường ghi số lô hàng và mã code vậy bạn có thể kiểm tra hạn dùng mỹ phẩm Nhật bằng cách nào 

Theo nhiều năm kinh nghiện bán mỹ phẩm xách tay Nhật cũng như được sự giải thích của các nhân viên siêu thị Nhật thì câu trả lời như sau: 

Hầu hết những sản phẩm thuộc về thực phẩm và những thuốc mỹ phẩm đều có in hạn sử dụng. Hạn sử dụng bên Nhật được ghi theo công thức năm/tháng/ngày hoặc năm/tháng, nên bạn sẽ thường xuyên thấy những cái date sử dụng trên sản phẩm là 2017/12/25 hoặc 2017/12 hoặc 17/12 … có nghĩa là hạn sử dụng sẽ là 25 tháng 12 năm 2017 hoặc tháng 12 năm 2017.

Hạn sử dụng của một sản phẩm hay cụm từ “best before date” được hiểu là: Nếu như sản phẩm được sử dụng trước ngày in trên đó thì luôn đảm bảo thành phần không biến đổi, chất lượng, tác dụng và hiệu quả sản phẩm đạt được là 100% (với điều kiện được bảo quản trong môi trường đúng của từng loại sản phẩm).

Còn những sản phẩm thuộc dòng mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm thường có những chữ số và con số được ký hiệu bằng những số lô hàng hoặc không ghi gì cả. Hầu hết những mặt hàng này đều không ghi hạn sử dụng và họ trả lời rằng những dòng mỹ phẩm hầu hết hạn sử dụng là 3 năm do sự thay đổi mẫu mã, sự cải tiến của mỗi loại sản phẩm thường xuyên được thay đổi vào mỗi năm thậm chí là mỗi mùa trong năm.

Mỹ phẩm Nhật Bản thường không ghi ngày sản xuất, nhưng có mã code bạn có thể đọc mã code và tra hạn sử dụng của mỹ phẩm trên website: http://checkcosmetic.net/

 

kiểm tra date mỹ phẩm nhật

 

 

Tại sao bạn yên tâm về date mỹ phẩm Nhật

Do sự thay đổi mẫu mã hằng năm nên các sản phẩm sau 1 năm sẽ được các nhà sản xuất thu hồi trong các siêu thị Nhật về, nên date dùng sản phẩm còn ít nhất 2 năm nếu chưa tính thời gian mở nắp, nên khi mua mỹ phẩm Nhật không có chuyện hết date, vì các sản phẩm hàng xách tay thường với số lượng ít nên các sản phẩm tồn kho không nhiều với dung tích ít 1 sản phẩm bạn có thể dùng cao nhất 3 đến 6 tháng nên các bạn yên tâm về các vấn đề date sản phẩm. 

 

Mẫu mã mới thường xuyên được cập nhật 

Trước khi bạn muốn mua 1 sản phẩm, bạn nên tham khảo giá cả mẫu mã mỹ phẩm Nhật, nếu như mẫu mã các trang web chuyên bán hàng Nhật thay đổi mà các sản phẩm bạn mua mẫu mã cũ, mờ nhạt hay không nhìn được rõ, bạn có thể đổi trả hàng vì đây có thể là sản phẩm cận date hay sản phẩm giả, nên quan trọng nhất khi mua hàng ngoại nhập bạn nên tìm hiểu một chút về sản phẩm đó hay mua ở những của hàng thân quen hay uy tín nhất.