scroll-top

Hướng dẫn bấm mi cong tại nhà

Đăng ngày 09:11, 03/10/2017

Hướng dẫn cách bấm mi cong tại nhà bằng những vật dung thô sơ có sẵn, đơn giản hiệu quả giúp bạn có hàng mi cong tự nhiên 

Hàng mi 

Hàng mi cong sẽ khiến bạn thêm đẹp thêm quyến rũ hơn rất nhiều trong mắt nhiều người, đối với những bạn có hàng mi cong tự nhiên thì tốt rồi, nhưng đối với những bạn có hàng mi thẳng tắp và ít thì quả thật là không may mắn, nhưng không sao chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn uống mi cong với những vật liệu đơn giản tại nhà. 

 

mi công

Hàng mi cong

 

Cách uống mi cong tại nhà 

Tăm bông uốn mi (loại lớn hay nhỏ tùy theo sở thích bạn)

Hãy chuốt 2 lớp mascara rồi sử dụng tăm bông để uốn mi lên, giữ nguyên 5 – 10 phút và bạn sẽ có hàng mi cong vút như ý. Bạn cũng có thể sử dụng tăm bông để loại bỏ phần mascara bị lem trên mắt nữa đấy.

Ngoài ra khi dùng tăm bộng bạn nhớ chọn tăm bông phù hợp với độ dài của mi để đặt hiệu quả tốt và trong tự nhiên hơn nhé.

 

bấm mi bằng tâm bông

 

Dùng muỗng, đây là bí quyết của nhiều phụ nữ Việt Nam

Nếu bạn thấy không quen với dụng cụ bấm mi, bạn có thể lựa chọn dùng muỗng thay thế cách này cũng khá hiệu quả, nhưng lần đầu làm hơi khó. 

Đầu tiên, thoa một ít phấn rôm em bé lên lông mi để ngăn chúng tụ lại với nhau. Sau đó, quét một lớp mascara.

Tìm một cái muỗng sạch và sau đó làm nóng bằng nước ấm. Lau khô muỗng bằng khăn sạch và chạm vào muỗng để kiêm tra xem nó có quá nóng hay không.

Tiếp theo, giữ phần tay cầm và đặt phần cong hoặc mặt dưới của cái muỗng lên lông mi. Dùng ngón cái đè lông mi sát vào cạnh muỗng trong khoảng 10 giây. Thả ngón cái ra và sau đó lặp lại đến khi lông mi có độ cong như mong muốn.

Hãy nhớ không di chuyển muỗng khi đang bấm lông mi bằng ngón tay cái để tránh vô tình kéo hoặc làm gãy mi.

 

bấm mi bằng muỗng

 

Uốn mi cong với thủ thuật bằng ngón tay

Cách đơn giản và an toàn. Hãy bắt đầu với bước quét mascara. Khi quét mascara, hãy đảm bảo rằng bạn quét theo chiều hướng lên để định hình lông mi của bạn. Sau đó, quét tiếp một lớp mascara thứ hai.

Trước khi lớp thứ hai này khô, chà các ngón tay vào nhau cho đến khi chúng ấm lên rồi đẩy lông mi lên bằng đầu ngón tay. Giữ ngón tay ở tư thế đó trong khoảng 10 – 15 giây. Lặp lại cho đến khi lông mi có độ cong phù hợp.

Bạn có thể làm ấm ngón tay nhiều lần nếu thấy cần thiết. Quá trình làm nóng tay có thể được đẩy nhanh bằng cách nhúng tay vào nước ấm hoặc dùng máy sấy tóc.

 

Nếu bạn có điều kiện hãy chọn cho mình một chiếc bấm mi tốt tốt để giúp bạn bấm mi dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. 

 

Hướng dẫn bấm mi bằng kẹp mi

Vệ sinh kẹp mi trước khi dùng

Trước khi thực hiện, bạn nên làm sạch lông mi và kẹp mi, đồng thời tránh bị bụi rơi vào làm tổn thương mắt. Bạn có thể đánh phấn mắt và kẻ đường viền mí mắt trước khi bấm lông mi. Nhưng phải chuốt mascara sau khi bấm mi vì làm như vậy mascara sẽ không bị lem ra. 

Sấy nóng kẹp mi kim loại

Đối với kẹp mi bằng kim loại, bạn có thể dùng máy sấy làm nóng nó trong khoảng 5 đến 10 giây trước khi kẹp mi. Điều này giúp ta tiết kiệm thời gian và hiệu quả đạt được cũng tốt hơn, nhớ kiểm tra độ nóng trước khi bạn thực hành để tránh làm tổn thương vùng da mắt hay làm hư mi.

Bấm kẹp chếch 45 độ

Khi kẹp mi, bạn nhìn xuống phía dưới, chếch khoảng 45 độ. Ở vị trí này, dụng cụ có thể kẹp được tất cả hàng mi và luồn được đến tận gốc của lông mi. Bạn nên đứng trước gương để thực hiện động tác này để dễ quan sát hơn.

Bấm 3 điểm: gốc mi, giữa mi và ngọn mi

Mỗi lần kẹp mi, bạn cần thực hiện ba lần ở ba vị trí khác nhau: gốc lông mi, giữa mi và ngọn lông mi. Với mỗi vị trị, bạn giữ dụng cụ kẹp mi trong khoảng 10 đến 30 giây. Như vậy, các sợi mi sẽ cong và lâu duỗi hơn so với chỉ bấm một lần ở một vị trí.

Đừng quên dùng đệm cao su

Lưu ý cuối cùng là khi mua dụng cụ bấm mi, bạn phải chọn loại có miếng đệm cao su ở giữa đủ mềm để không làm gãy các sợi lông mi mỏng manh.

 

Việc bấm mi bằng kẹp mi lần đầu có lẽ sẽ không được như ý, hay đôi khi bạn còn cụng về nhưng hãy tự tin lên vì sau vài lần bạn có thể dùng thành thạo dụng cụ bấm mi này thì bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn trong việc bấm mi, ngoài ra còn có những cách bấm mi tại nhà bằng kẹp mi Shu của Nhật Bản.

Kẹp mi Shu

Sản phẩm kẹp mi Shu Umera thần thánh của Nhật Bản là một trong những sản phẩm kẹp mi được nhiều bạn nữ lựa chọn, hiện nay sản phẩm kẹp mi với miếng lót đệm bằng cao su nhẹ nhàng làm cong làn mi của bạn mà không hề làm hư mi, gãy mi, hay rụng mi. 

Thiết kế sản phẩm rất hợp với đôi mắt phụ nữ vùng Châu Á, bạn có thể dùng sản phẩm kẹp mi này tại nhà, vừa tiết kiệm vừa an toàn. 

Sử dụng kẹp mi Shu Uemura Eyelash Curler giúp mi cong nhanh chóng từ mọi góc cạnh, không phải kẹp lại nhiều lần. Kẹp mi Shu Uemura Eyelash Curler còn cực bền có thể sử dụng rất rất rất lâu. Đi kèm với hộp là 1 miếng cao su để thay thể đầy tiện lợi cho người dùng.

 

bấm mi shu

 

Review sản phẩm kẹp mi Shu Nhật Bản 

Bạn Ngọc Bình Thạnh

Mi mình yếu và rất dễ gãy rụng, mình còn không dám rửa mặt mạnh nói chi là dùng kẹp mi, nhưng từ khi có một bạn cùng lớp dùng kẹp này thấy hàng mi bạn ấy cong tự nhiên mình hỏi thì được biết là bạn ấy dùng sản phẩm kẹp mi Shu của Nhật này mình cũng tò mò mua dùng thử lần đầu không dánh bấm mạnh, mi cong được chút , nói chung cũng ok. 

Rồi từ từ mình dùng tự tin hơn không hề thấy mi gãy hay rụng như những sản phẩm kẹp mi trước, cảm giác mi cong tự nhiên và rất đẹp. 

Từ đó mình xem nó như là người bạn mỗi sáng đi học, kẹp mi này thiết kết đơn giản chắc chắn nên mình mang đi học đi chơi vẫn được. 

Bạn Hà Phú Yên

Trước khi mình mua mình cũng không tin, nhưng tò mò quá với con nhỏ chung công ty nó dùng rồi nên xin review nó bảo ok lắm nên đặt mua về dùng thử thế là kết em nó ngay lần đầu sử dụng.

Cây kẹp mi Shu mà mình ưng ý nhất từ trước tới giờ. Nhỏ gọn, giá cả phù hợp. Kẹp ôm sát bầu mắt, phù hợp với hốc mắt người châu Á. Bên trong còn có 1 miếng đệm thay thế đựng trong gói có thiết kế giống gói vỏ kẹo. Bấm từ chân mi đến ngọn khoảng 10 giây là có một hàng lông mi cong vút rồi mà không bị gãy mi tí nào.

Hiện nay công ty mình ai ai cũng sử dụng cái này, mi mình cũng thuộc dáng yếu ớt nhưng khi có kẹp này mình cũng yên tâm hơn.