scroll-top

Hàng Nhật nội địa là gì ?

Đăng ngày 21:59, 13/07/2017

Hàng Nhật nội địa là gì? Hàng nội địa Nhật hay còn gọi là sản phẩm trong nước, là sản phẩm được sản xuất riêng cho người tiêu dùng nước Nhật sử dụng

Hàng nội địa Nhật là gì ?!!!!!

Hàng nội địa Nhật là một mặt hàng chỉ sản xuất cho người Nhật dùng, hàng Nhật này thường được các anh chị xách tay về dùng, nên mặt hàng nội địa Nhật này rất hiếm và rất tốt. 

Không chỉ riêng những người yêu thích hàng Nhật mà hầu hết tất cả mọi người, cứ nhắc đến hàng Nhật là họ luôn khen ngợi, đảm bảo và yên tâm tuyệt đối khi sử dụng hay “Đồ điện tử Nhật xài cả đời cũng không hư” nghe hơi quá nhỉ! Ai đã từng sử dụng qua một hay một vài sản phẩm nội địa Nhật thì đảm bảo như rằng: một thời gian sau, từ dầu gội, sữa tắm, đồ chơi, đôi giày, cái áo, cái quần hay thực phẩm, bánh kẹo … đến cả cái nồi cơm điện buộc phải dùng điện 110 cũng có đầy đủ trong nhà bạn ấy.

Người Nhật nổi tiếng với “tập quán tiêu dùng” khó tính, rất kiêu kì và đòi hỏi tất cả chi tiết phải đạt được độ chuẩn ở mức tối đa nhất. Những sản phẩm họ làm ra đòi hỏi sự tỉ mỉ của kỹ thuật, sự vượt trội về tính năng, sự tiện dụng va an toàn trong sử dụng, sự tinh tế trong thẩm mỹ.

“Chất lượng sản phẩm là danh dự của quốc gia”. Điều này có nghĩa là bất cứ doanh nghiệp thuộc ngành nghề nào, dù hoạt động sản xuất hay gia công, dù nhà máy tại Nhật hay nước khác… một khi cho ra đời được sản phẩm “Made in Japan” thì danh tiếng công ty, uy tín thương hiệu, đẳng cấp sản phẩm, vị thế thương trường của doanh nghiệp đó đều đồng loạt được nâng hạng.

Mỹ phẩm Nhật nội địa 

Mỹ phẩm Nhật rất nổi tiếng trong đó có các thương hiệu uy tín chất lượng được mọi người tin dùng như: Shiseido, Aishodo, Kose , SKII...

Các sản phẩm của mỹ phẩm Nhật rất phong phú và đa dạng với đầy đủ chủng loại như: trị nám, trị mun, dưỡng da, sữa rửa mặt, ... các sản phẩm luôn đạt hiệu quả cao và được nhiều người tin dùng. 

 

 

 

Một vài lầm tường mà người dùng hàng Nhật mắc phải

Lầm tưởng những sản phẩm được in thêm tem phụ là hàng xuất khẩu ??!!

Trước tiên, bạn nên đọc trên tem đó ghi nội dung gì? Nếu như tem đó ghi thông tin sản phẩm và thông tin của công ty phân phối sản phẩm bằng hoàn toàn tiếng Nhật thì tại sao xác định đó là hàng xuất khẩu, trong khi thông tin và ngôn ngữ gốc in trên bao bì sản phẩm là hoàn toàn bằng tiếng Nhật và nơi sản xuất tại Nhật là Made in Japan.

Nếu trên tem phụ đó phải ghi bằng tiếng Anh (là ngôn ngữ phổ biến trên Thế giới) hoặc ngôn ngữ nơi họ xuất hàng đến cũng không khẳng định được đó là hàng xuất khẩu, trong khi thông tin và ngôn ngữ gốc in trên bao bì sản phẩm là hoàn toàn bằng tiếng Nhật.

Nếu như trên sản phẩm, bao bì sản phẩm được in thông tin bằng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Nhật thì khi đó bạn có thêm cơ sở để xác định không phải là hàng nội địa Nhật.

Hàng Nhật nội địa thực sự tốt đặc biệt là thực phẩm và mỹ phẩm Nhật. Sản phẩm của họ làm ra luôn thể hiện được sự ý thức, nghiêm túc trong công việc hay cái tâm của người làm ra chúng. Đồng thời, chính phủ Nhật luôn có chính sách hỗ trợ người tiêu dùng, đề cao mục tiêu vì thế hệ tương lai nên sản phẩm luôn đạt chỉ tiêu an toàn về chất lượng, sạch tuyệt đối. Nên bất cứ ai đã dùng qua hàng Nhật thì sẽ luôn tìm kiếm để thoải mãn mục đích tiêu dùng của mình.

 

Vì sao “Made in Thailand” mà là hàng Nhật nội địa?

Thứ nhất, đó hàng được sản xuất và tiêu dùng tại đất nước Nhật Bản.

Thứ hai, ai cũng biết là đất nước Nhật không lớn, nhưng dân số già (từ 65 tuổi trở lên) cao đến mức kỷ lục dẫn đến thiếu lao động trầm trọng. Nên các nhà sản xuất của nhiều tập đoàn lớn (đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia như P&G, Unilever…) thường được đặt ở những quốc gia có lượng nhân công giá rẻ cụ thể như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia… Đây là cách để giảm giá thành sản phẩm không chỉ được những công ty, tập đoàn tại Nhật ứng dụng, mà ngay cả đến những thương hiệu nổi tiếng như H&M, Zara, Adidas, Nike… cũng sử dụng.

Điều này lý giải tại sao những sản phẩm mang thương hiệu như Uniqlo mua tại store hay Aeon mall tại Nhật lại Made in China, hay dầu gội H&S thuộc tập đoàn P&G lại Made in Thailand…

Thứ ba, Nhật Bản là một đất nước đảo, bao quanh là đại dương nên việc xử lý rác thải đối với họ là một vấn đề nan giải. Rác thải công nghiệp chiếm khoảng 30% trong tổng lượng rác thải tại Nhật và chi phí xử lý rác thải tính trên đầu người là 300.000 yên một năm. Ý thức được vấn đề này, doanh nghiệp Nhật nói riêng hay người dân Nhật nói chung rất coi trọng bảo vệ môi trường. Đây cũng là lý do giải thích tại sao hầu hết những mặt hàng được bán tại Nhật từ hàng tiêu dùng đến mỹ phẩm đều có dạng thay thế (refill).

 

 

Nói thêm về hàng nội địa Nhật:

Made in Japan là sản phẩm sản xuất tại Nhật. Những sản phẩm mà được gán mác “Made in Japan” thì tất nhiên là bạn có thể an tâm tuyệt đối về chất lượng và nguồn gốc của nó.

Những mặt hàng bán tại Nhật nhưng trên sản phẩm thể hiện “Made in Thailand” chẳng hạn, nhưng tất cả thông tin in trên bao bì đều là tiếng Nhật hay đến mã vạch mang đầu mã số Nhật Bản thì đó cũng gọi là hàng nội địa. Vì đây không phải là hàng Thailand mà chính xác là hàng được sản xuất và tiêu dùng tại đất nước Nhật Bản, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng đã cam kết, quảng cáo cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn tới mức tối đa.

 

Cách kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của mỹ phẩm

Thông thường các sản phẩm mỹ phẩm đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm ví dụ như: Made in USA, Made in Japan hay Made in China. Nhưng một số mỹ phẩm mua ở nước ngoài về đôi khi lại không ghi rõ nguồn gốc nên làm cho chị em chúng ta khá lúng túng trong việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Khi không phân biệt đươc nguồn gốc sản phẩm bằng cách kiểm tra thông thường thì việc kế tiêp là kiểm tra BarCode 

Barcode là gì?

Barcode là một dạng mã vạch bao gồm các chữ số mà trong đó thể hiện các thông tin liên quan đến sản phẩm bao gồm: mã quốc giá, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và cuối cùng là mã kiểm tra.

Mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất trong suốt dòng đời của mình và không bao giờ thay đổi.

 

Barcode có 2 dạng 

Chuẩn UPC-A

Nếu các bạn mua mỹ phẩm về và nhìn vào Barcode mà thấy chuẩn UPC-A thì các bạn cứ yên tâm vì đây là hàng Mỹ 100% vì chuẩn UPC-A là chuẩn chỉ dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ. Hình dạng Barcode của chuẩn này bao gồm 12 chữ số trong đó 2 số đầu và cuối cũa dãy số sẽ nhỏ hơn các số còn lại bên trong. Các bạn có thể xem hình minh hoạ để biết.

 

ma barcode cac quoc gia tren the gioi

Chuẩn EAN

Khác với chuẩn UPC-A chỉ dùng ở thị trường Canada và Mỹ thì Barcode mang chuẩn EAN được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác. Với chuẩn này thì cách đọc Barcode có phần khó hơn một chút đó là bạn phải dựa vào bảng kết quả bên dưới sau đây để xác định nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm của mình.

 

 

Cách kiểm tra sản phẩm thuộc quốc gia nào bằng BarCode 

Mỗi quốc gia đều có 1 mã Barcode riêng đó là 2 số đầu tiên của mã code. 

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm thuộc quốc gia nào bằng mã code dưới đây 

 

Bảng mã Barcode cho tất cả các quốc gia trên thế giới 

 

Cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm nước ngoài

Thông thường các hãng mỹ phẩm sẽ in hạn sử dụng lên bao bì sản phẩm nhưng một số lại không in.

Bạn có thể hiểu như sau: Những sản phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng thì nhà sản xuất sẽ không in lên bao bì vì không ai sử dụng 1 sản phẩm đến hơn 2 năm, nên họ chỉ in ngày sản xuất thôi.

Trường hợp các sản phẩm có ký hiệu như hình tròn bên trong có chưa 6M hay 12M có nghĩa hạn sử dụng được tính từ ngày bạn mở nắp là 6 tháng hay 12 tháng.

 

Cách phân biệt mỹ phẩm thật giả

Đọc đến đây chắc bạn cũng đã biết cách phân biệt mỹ phẩm thật giả. Nếu kiểm tra những yếu tố bên trên mà có dấu hiệu khả nghi thì đó có thể là hàng giả, tuy nhiên nếu không có dấu hiệu nghi ngờ nào cả thì cũng chưa chắc đó là đồ thật.

Hiện nay các công nghệ làm giả, làm nhái các sản phẩm hầu như không thể kiểm tra và kiểm soát được. Bạn thật sự chỉ biết khi trải nghiệm hoặc sử dụng thật mà thôi. Lời khuyên cho các bạn gái khi mua mỹ phẩm ngoại nhập là nên mua từ những người quen, bạn bè mà bạn đang sử dụng hoặc nhờ người quen mua từ nước ngoài về.