scroll-top

Collgen thủy phân là gì

Đăng ngày 15:32, 29/09/2017

Collagen thủy phẩn được hiểu là sản phẩm collagen được chưng cất để tách các phân tử collagen ra nhỏ hơn với dạng nước để quá trình hấp thụ được tốt hơn 

Collagen là một phần trong cuộc sống 

Bạn có biết cơ thể chúng ta có thể duy trì được sự tươi trẻ 70% là do collagen trong cơ thể chúng ta. 

Có lẽ nhiều bạn đã biết về collagen là gì, collagen là một dạng Protein giúp duy trì sự tươi trẻ cho cơ thể chúng ta, nó giúp da chúng ta tăng độ đàn hồi và săn chắc, nhưng theo một quy luật tự nhiên thì từ sau 25 tuổi lượng collagen trong cơ thể sẽ mất đi mỗi năm một ít.

 

bổ xung collagen

Collagen một phần trong cuộc sống

 

Quá trình hay lượng collagen mất đi phụ thuộc vào các yếu tố như sau :

Cơ địa từng người. 

Cuốc sống, sinh hoạt.

Công việc.

Chế độ sinh nở, người có gia đình, người chưa có gia đình.

Cách chăm sóc da của từng người. 

 

bổ xung colalgen

Bổ sung collagen 

 

Bổ sung collagen như thế nào và hiệu quả ra sao

Bây giờ bạn có thể bổ sung collagen bằng các dạng thực phẩm hằng ngày chứa collagen, ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung collagen bằng cách dùng các sản phẩm collagen chế biến sẳn như sản phẩm collagen Nhật Bản.

Hiệu quả của việc bổ sung collagen cũng giống như yếu tố mà khiến collagen mất đi, quá trình hấp thụ của collagen cũng tùy vào từng sản phẩm mà bạn dùng. 

Hiện nay collagen có 3 dạng chính đó là dạng nước, dạng viên nén, dạng bột.

Trong đó collagen dạng nước hay còn họi là collagen thủy phân là sản phẩm collagen được dùng nhiều nhất. 

Collagen thủy phân là gì?

Collagen thủy phân hay còn gọi là hydrolyzed collagen, là một dạng của collagen. Hydrolyzed collagen được sản xuất từ collagen có trong xương, da và các mô liên kết của các loài động vật như cá, ngựa, heo, thỏ và các loại gia súc.

Công nghệ thủy phân giúp chia nhỏ các phân tử collagen để dễ dàng hấp thụ vào trong cơ thể con người. Quá trình thủy phân chính là phá vỡ các mối liên kết phân tử giữa các chuỗi collagen bằng cách sử dụng nhiệt, axit hoặc alkali. Collagen sau khi thủy phân có độ tập trung dưỡng chất cao và tinh khiết hơn.

Collagen thủy phân khác với collagen là nó không gây mập so với collagen thường. Ngoài tác dụng chăm sóc da tóc móng như collagen thường thì nó còn rất nhiều công dụng khác như: giảm cân, tăng năng lượng, bôi trơn khớp, chống lão hóa, giúp ngủ ngon.

Collagen thủy phân được coi là công nghệ mới đem lại cho làn da hoàn hảo vì thế được khá nhiều các chị em ưa chuộng. 

 

Collagen thủy phân

Collagen thủy phân

 

Ưu và nhược điểm của collagen thủy phân 

Ưu điểm :

Collagen thủy phân hay gọi là collagen dạng nước được xem là sản phẩm collagen dễ hấp thụ nhất hiệu quả nhanh nhất cơ thể có thể hấp thụ hoàn toàn lượng collagen được tạo ra. 

Hiện nay collagen dạng nước được sản xuất tại một số nước phát triển do cần phải đòi hỏi công nghệ khá cao và quy trình chế biến khắc khe, đòi hỏi nhà sản xuất phải có kinh nghiệm trong khâu chế biến bảo quản sản phẩm cũng như đóng gói sản phẩm. 

Nhược điểm:

Khó vận chuyển khó bảo quản, do có trọng lượng khá cao nên quá trình vân chuyễn diễn ra khó khăn, một phần nữa giá thành tương đối cao hơn so với các sản phẩm collagen dạng khác. 

Nhưng nếu bạn muốn hiệu quả nhanh thì collagen dạng nước là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Ngoài qua đường uống có thể bổ sung collagen qua đường nào nữa không?

Ngoài đường uống ra bạn cũng có thể bổ sung collagen qua các đường như bôi ngoài da, đắp mặt nạ, dùng sữa rửa mặt, những sản phẩm này giúp bạn bổ sung collagen cho cơ thể vào vùng da theo ý bạn, ngoài ra nó cũng có tác dụng trực tiếp lên da, nhưng dù sao bạn cũng nên dùng các sản phẩm collagen qua đường uống bởi ngoài tác dụng làm đẹp collagen còn có rất nhiều tác dụng khác rất tốt cho cơ thể bạn. 

Xem thêm tác dụng của collagen đối với cơ thể