scroll-top

Collagen đối với cơ thể bạn

Đăng ngày 08:55, 27/06/2017

Collagen là một trong những sản phẩm chăm sóc da nổi tiếng hiện nay dành cho da lão hóa và phục hồi da, collagen Nhật là một sản phẩm nổi tiếng trong mỹ phẩm chăm sóc da giúp bạn có thêm sự lựa chọn

Tổng quát về collagen với cơ thể 

Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là thành phần chính của mô liên kết, và là loại protein có nhiều nhất trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể. Collagen ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và da, và cũng có nhiều trong giác mạc, sụn, xương, mạch máu, ruột, và đĩa đệm. Nguyên bào sợi là tế bào phổ biến nhất tạo ra collagen.

Collagen chiếm 1-2% của các mô cơ, và chiếm 6% trọng lượng của cơ bắp, cơ gân. Gelatin, được sử dụng trong thực phẩm và công nghiệp, là collagen đã được thủy phân một phần.

Chức năng chính của collagen là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc.

 

Collagen là thành phần quan trọng của da

 

 

 Collagen là gì ?

Collagen là một loại protein chiếm tới 30% tổng lượng protein trong cơ thể người, collagen có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Các nhà khoa học thường ví collagen giống như một chất keo dính các bộ phận trong cơ thể người lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc.

Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người.

- Với làn da, ngoài nhiệm vụ liên kết nó còn có nhiệm vụ tạo sự đàn hồi. Da mặt chúng ta có thể giãn ra khi cười, nói chuyện hay nheo mắt, và co lại như cũ khi ngừng các hoạt động này là do sự chuyển động của cơ và độ đàn hồi của da. Da mặt có thể căng mịn khi còn trẻ và chùng nhão nhiều nếp nhăn khi về già là do sự thay đổi về tính chất của collagen, vì thế nó chính là nhân tố quan trọng nhất giúp chúng ta duy trì sự trẻ trung của mình.

 

Collagen có trong bộ phận nào của cơ thể bạn 

Có trong da, gân, mạch máu, các cơ quan, xương.

Trong sụn xương.

Trong cơ bắp.

Trong màng tế bào.

 

Ở độ tuổi nào collagen sẽ mất đi

Như tất cả các tế bào khác của cơ thể, collagen cũng có giai đoạn bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa collagen thường xảy ra ở giai đoạn từ 30 tuổi trở đi.

Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có thể không thấy rõ. Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh, nên da bắt đầu chùng giãn, các bắp cơ không còn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm… Có thể nói, mất collagen là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự già nua không chỉ ở dáng vẻ bên ngoài mà còn ở việc suy giảm cấu trúc và chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Dể duy trì một làn da khỏe mạnh người ta thường bổ sung collagen từ các thực phẩm chứa nhiều collagen từ các loại da của động vât có vú, da cá biển sâu hay cá hồi là một trong những thực phẩm chứa nhiều collagen. 

Ngoài ra các bạn cần dùng nhiều hoa quả rau củ để bổ sung Vitamin cho cơ thể, ngoài bổ sung collagen và vitamin bằng thực phẩm hằng ngày bạn cũng có thể dùng viên uống Collagen của các hãng nổi tiếng. 

 

Nên chọn collagen nào cho cơ thể 

Trên thì trường mỹ phẩm làm đẹp da collagen hiện đang là sản phẩm chăm sóc da tiện lợi và hiệu quả hiện nay, collagen chăm sóc da từ bên trong cơ thể ra đến làn da, không những chăm sóc da còn giúp tái tạo da và các thành phần chứa bên trong cơ thể như sụn và khớp.

Hiện nay collagen có 3 dạng chính: dạng bột, dạng viên, dạng nước, trong đó collagen dạng viên được dùng nhiều vì nó tiện lợi bạn có thể mang đi làm du lịch, dã ngoại. 

Collagen danh nước quá trình thẩm thấu nhanh, dạng bột có thể pha chung nước uống như cafe, nói chung các sản phẩm ở 3 dạng đều tốt, nhưng tùy vào nhu cầu cũng như sở thích hay công việc bạn có thể chọn cho mình một dạng collagen thích hợp. 

Collagen Nhật là một sản phẩm chăm sóc da lão hóa và phục hồi da cực hay, collagen Nhật có 2 thương hiệu collagen nổi tiếng đó là collagen Shiseidocollagen Aishodo.

Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm chăm sóc Việt Nam, mỹ phẩm Nhật đang là dạng mỹ phẩm chăm sóc da hiệu quả hiện nay, mỹ phẩm Nhật du nhập vào Việt Nam chỉ vài năm nhưng nó đã gây dược tiếng vang lớn với 2 thương hiệu nổi tiếng là Shiseido và Aishodo, với hiệu quả mang lại và sự đa dạng về sản phẩm, giá cả phải chăng mỹ phẩm Nhật đang là dạng mỹ phẩm bán chạy nhất trong thị trường mỹ phẩm ngoại nhâp, và là sự lựa chọn đáng tin cậy của phụ nữ Việt Nam.

Collagen Nhật cũng nằm trong danh sách chăm sóc da nổi tiếng của mỹ phẩm Nhật, nếu bạn đang muốn chăm sóc da thì collagen Nhật là một sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. 

 

Tham khảo các sản phẩm collagen Nhật tại đây

 

Collagen Shiseido Enrich dạng viên dành cho độ tuổi từ sau 40 

Collagen Shiseido EX dành cho tuổi sau 25

Nước uống trắng da Pure White Shiseido

Collagen Beauty Marine dành cho da lão hóa 

Viên uống đẹp da Shiseido The Collagen

Collagen Meji dạng bột màu hồng