scroll-top

Collagen có tác dụng gì

Đăng ngày 18:18, 13/10/2017

Chị em phụ nữ thường hỏi nhau collagen có tác dụng gì, làm sao để chọn collagen cho hiệu quả, chọn collagen như thế nào cho đúng 

Collagen là gì ?

Chắc các bạn cũng đã biết collagen là một loại Protein giúp làn da bạn săn chắc và ngừa lão hóa da, nhưng thật sự collagen là một dạng Protein giúp làm chậm quá trình lão hóa da và phục hồi những hư tổn của da do tuổi tác mang lại. Thông thường chúng ta nghe nói collagen được xem là một thần dược trị lão hóa da, nhưng chúng ta cần hiểu đúng về collagen, nếu uống collagen có thể chặn đứng được lão hóa hay nói dễ hiệu là ngăn được lão hóa da thì hoàn toàn sai, bởi chưa có nhà khoa học nào có thể ngăn chặn được lão hóa vì lão hóa da là một quy luật của tự nhiên mà hiện nay con người chưa có biện pháp ngăn chặng quá trình lão hóa này được.

Có thể bạn hiểu rằng collagen được xem như một dạng chăm sóc da hiệu quả với các sản phẩm được tung hô là thần thánh làm đẹp, nào là thần dược trẻ hóa nhưng chúng ta nên hiểu rằng collagen chỉ giúp cơ thể chúng ta bổ sung collagen cho những gì mà chúng ta mất đi, ngoài collagen ra vẫn có nhiều cách bổ sung vitamin hay khoáng chất cũng giúp cơ thể chúng ta luôn trẻ đẹp.

Collagen là một dạng thực phẩm bổ sung cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta nói đúng hơn dành cho những người bận rộn và những người không có thời gian chăm sóc cơ thể, ngoài collagen ra vẫn có nhiều phương pháp chăm sóc da nhưng collagen là một sản phẩm mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng. 

 

Tác dụng của collagen 

 

Collagen nên bổ sung sao cho đúng 

Các chị em thường thắc mắc và lo lắng liệu bổ sung collagen như thế nào cho đúng cách 

Collagen chỉ là một dạng thực phẩm chức năng thường không có tác dụng phụ hay nếu có cũng chỉ ở một phần rất nhỏ, nếu chúng ta dùng đúng liều lượng và đúng cách sẽ không bao giờ có chuyên gì xảy ra đây không phải là khẳng đinh của riêng ai, bộ khoa học đã chứng minh, các bạn có thể tìm thêm thông tin trên mạng. 

Một điều mà chúng ta cũng nên biết đó là hiện nay collagen được sản xuất ở những nước có nên công nghiệp hiện đại như Mỹ, Nhật đo đó giá thành sản phẩm thường khá cao so với thu nhập trung bình của người tiêu dùng, nên chúng ta cần phải biết lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng kinh tế là thứ nhất, thứ 2 chúng ta nên chọn những sản phẩm phù hợp với tuổi tác và điều cần thiết là nên tránh mua những nơi thiếu uy tín. 

Một phần là khi chúng ta dùng collagen thường thấy có một người dùng xong rất đẹp một người dùng xong chẳng thấy hiệu quả gì 

Tại sao? quá trình uống collagen phải phù hợp với cơ địa của từng người là một điều quan trọng chắc nhiều người đã biết. 

Ngoài ra còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố như: công việc, điều kiện sinh hoạt, quá trình sinh nở, nguồn gen, thể chất, bạn dùng collagen loại gì, bổ sung đúng cách chưa,vv... có rất nhiều, nhưng đa phần nguyên nhân chính là chị em quá nóng vội với hiệu quả của collagen mang lại và sự lầm tưởng tác dụng thần dược mà nhà sản xuất đồn thổi. 

Collagen cần có thời gian để thẩm thấu và phục hồi, do đó thời gian để collagen tác dụng lên cơ thể tùy vào từng người sẽ có thời gian khác nhau, nên lúc đầu bạn nên dùng collagen dạng nước là cách hiệu quả để bổ sung collagen, vì collagen dạng nước là sản phẩm collagen có khả năng thẩm thấu nhanh nhất, hiệu quả nhanh nhất để chị em có thể thấy được tác dụng mà collagen mang lại. 

Một điều nữa là hầu hết trong trái cây và rau xanh đều chứa những chất chống xoy hóa giúp bảo vệ làn da bạn, bạn nên hạn chế thịt cá và bổ sung nhiều collagen để giúp da bạn luôn luôn khỏe mạnh, và ngừa được lão hóa. 

Yoga cũng là một cách giúp cơ thể khỏe mạnh và ngừa lão hóa da hiệu quả. 

Và một điều bạn luôn nhớ là cơ thể chúng ta luôn trong trạng thái tốt nhất, sức khỏe hay nói đúng hơn là trạng thái cơ thể luôn trong tình trạng tốt, tinh thần luôn vui vẻ thì cuộc sống chúng ta luôn tràn ngập ánh bình mình, chắc chắn rằng là cơ thể bạn sẽ có một cơ chế hoạt động tốt làn da luôn hồng hào, căng mịn.

Nếu nói đến chăm sóc da lão hóa thì có rất nhiều biện pháp nhưng hiệu quả, tiết kiệm thời gian và đặc biệt dành cho những người bận rộn thì collagen lại là một giải pháp chính cho nhiều phụ nữ hiện nay, nếu bạn có điều kiện thì collagen không phải là một lựa chọn quá tệ, nhưng bạn cũng nên kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

 

bổ xung collagen

Bổ sung collagen sao cho đúng 

Tác dụng của collagen 

Nếu nói đến tác dụng của collagen thì chắc nhiều người sẽ dành một từ đặt biệt là thần thánh, nhưng sự thật collagen không thần thánh hóa như bạn nghĩ, collagen chỉ một phần nào đó cung cấp cho cơ thể lượng Protein mất đi, chứ không hoàn toàn ngăn chặn được lão hóa da, và cũng tùy cơ thể từng người nên tác dụng của collagen sẽ khác nhau. 

Nếu nói về tác dụng của collagen thì cũng giống như chúng ta đang nói về collagen là gì?

-Đúng collagen chỉ có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da, phục hồi những hư tổn trên da do tuổi tác, nhưng nếu bạn chỉ dùng collagen mà cứ ngỡ là da mình sẽ trẻ đẹp thì đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, quan niệm này sẽ đúng với nhiều người biết cách chăm sóc da, và quan niệm này luôn đúng cho những người biết kết hợp chế độ ăn uống sinh họat hợp lý khoa học, nhưng nếu bạn chỉ dùng collagen không thôi và bỏ qua những bước chăm sóc da thì bạn hoàn toàn sai lầm.

 

 

Collagen tốt cho da đúng hay sai ?

Hiện nay đang xảy ra cuộc tranh luận giữa 2 người dùng collagen, đó là một người dùng collagen khẳng định collagen hoàn toàn tốt cho da, rất tốt. 

Một người nói tôi uống collagen không có tác dụng gì hết! tại sao? 

Cả 2 người trên họ có khẳng định hoàn toán đúng vì nếu bạn đọc hết bài này bạn sẽ hiểu tại sao tôi nói 2 người này khẳng định 2 ý kiến hoàn toàn trái chiều nhau mà lại là 2 ý kiến đúng. 

Nếu được so sánh giữa một người biết cách chăm sóc da dùng collagen và người không biết cách chăm sóc da và có dùng collagen thì bạn có thể thấy sự khác biệt này. 

Cho nên nói đến đây tôi xin khẳng định lại cho các bạn nghe một lần nữa là collagen không phải là phương pháp chăm sóc da lão hóa và phục hồi da lão hóa hiệu quả và duy nhất hiện nay.

 

Lão hóa là 1 quy luật tự nhiên

 

Những gì là quy luật của tự nhiên chúng ta không thể thay đổi chúng ta chỉ có thể làm chậm hoặc làm giảm tác động của nó - đó là quy luật - cám ơn các bạn đã đọc