scroll-top

Cách làm tỏi đen của người Nhật tại nhà.

Đăng ngày 11:02, 20/03/2019

Tỏi đen là một sản phẩm TPCN có tác dụng rất tốt cho sức khỏe giúp tăng sức đề kháng cải thiện tiêu hóa, điều trị các bệnh về tim mạch, đường máu, tăng độ tươi trẻ và ngừa ung thư.

Tỏi đen là một sản phẩm TPCN có tác dụng rất tốt cho sức khỏe giúp tăng sức đề kháng cải thiện tiêu hóa, điều trị các bệnh về tim mạch, đường máu, tăng độ tươi trẻ và ngừa ung thư.

Hiện nay cách làm tỏi đen của người Nhật là chuẩn nhất và được các quốc gia trên thế giới học theo, vậy người Nhật làm tỏi đen như thế nào cùng tham khảo nhé.

Cách làm tỏi đen của người Nhật.

Tỏi đen món ăn hằng ngày của người Nhật.

Ở Nhật tỏi đen được dùng trong các bữa ăn hằng ngày các nhà nội trợ thường mua tỏi đen làm món ăn tráng miệng cho gia đình mỗi khi dùng bữa, và nhiều chuyên gia khuyên mỗi tuần nên ăn 2-3 củ tỏi đen.

Tỏi đen được dùng trong các bữa ăn hằng ngày của người Nhật.

Tại Việt Nam có một sản phẩm được tỏi được người Nhật rất yêu thích khi chế biến tỏi đen đó là tỏi Lý Sơn, đây là loại tỏi có hàm lượng thành phần dược lý cao. Nếu bạn không có điều kiện hoặc không có nguồn hàng tin tưởng, bạn có thể mua tỏi thông thường nguồn gốc rõ ràng, tránh mua các loại tỏi không rõ nguồn gốc như tỏi Trung Quốc.

Để làm tỏi đen bạn cần những nguyên liệu gì?

Theo bạn để làm tỏi đen tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Những món đồ cần để làm tỏi đen:

+Tỏi là một nguyên liệu không thể thiếu, tốt nhất nên lựa chọn tỏi Bắc hay tỏi Lý Sơn sẽ tốt nhất.

Tỏi Lý Sơn là nguyên liệu lý tưởng để bạn làm tỏi đen.

+Nồi cơm điện dùng để sấy tỏi đen.

Nồi cơm điện để ủ tỏi.

+Bia để ủ tỏi đen.

Bia là chất làm ẩm và giúp ủ tỏi đen ngon hơn.

+Giấy bạc để lót.

Giấy bạc để bọc tỏi đen

Làm tỏi đen tại nhà theo cách của người Nhật.

Ở Nhật Bản tỏi đen được sản xuất cho các bữa ăn hằng ngày, nếu không có thời gian bạn có thể lựa chọn các loại tỏi đen chế biến sẵn để sử dụng, hay các viên uống từ tỏi đen.

Các bước làm tỏi đen:

Bước 1: bạn mua tỏi đen về để nguyên vỏ và phơi từ 1-2 nắng cho ráo mặt.

Bước 2: bạn cho tỏi vào thao, trung bình cứ 1 kg tỏi bạn cho 1 lon bia vào sóc đều lên, ngâm khoảng 5 phút vớt tỏi ra.

Ngâm tỏi đen vào bia và làm ráo tỏi.

Bước 3: gói tỏi vào giấy bạc ( vớt ra rổ rồi bỏ tỏi vào giấy bạc cho nước bia chỉ thấm vào củ tỏi là đủ, nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tỏi ) mọi thao tác phải nhanh khi bạn vớt tỏi ra vào rỗ phải chuẩn bị giấy bạc trước , sao đó cho ngay tỏi vào giấy bạc gói thật kỹ bạn có thể chia nhỏ ra để đảm bảo khi gói xong lượng không khí trong đó ở mức thấp nhất.

Bạn nên cẩn thận tránh làm rách giấy bạc sẽ làm cho chất lượng tỏi giảm, bạn nên bọc 2-3 lớp.

Bước 4: bước này là bước ủ tỏi, bước quang trọng nhất trong quá trình làm tỏi.

Sau khi bạn gói tỏi vào giấy bạc rồi bỏ vào nồi cơm điện bật chế độ farm ( giữ ấm ) cứ thế bạn để khoảng 2 tuần kiểm tra tỏi đã đen có mùi thơm vị ngọt đắng là được.

Bạn phải bọc thật kỷ để tỏi đen được chín đều.

Lưu ý khi chế biến tỏi đen.

Bạn không nên mở nấp thường xuyên dễ ảnh hưởng đến chất lượng tỏi.

Trong quá trình làm tỏi bạn có thể ngắt điện nhưng không nên ngắt quá 30 phút, trong trường hợp cúp điện bạn đen sản phẩm ra phơi nắng.

Với những mùa nắng gắt bạn không cần cắm điện cả ngày, ban ngày bạn đem sản phẩm phơi dưới trời nắng, nên sử dụng nắp đậy bằng kính. Chiều về đem cắm điện tiếp, nhưng cách này bạn phải canh để giúp tỏi luôn có nhiệt độ tầm 40-50 độ.

Trong quá trình làm tỏi tránh để tỏi tiếp xúc với không khí.

Nên lựa chọn thời điểm thích hợp để làm tỏi, tránh ủ tỏi ở những nơi có độ ẩm cao, nên sử dụng nồi cơm điện có độ bền cao để tránh ngắt điện giữa chừng ảnh hưởng đến chất lượng tỏi.

Ngoài ra tỏi đen mà bạn chế biến quy trình không được khép kín và kỹ thuật chưa chuẩn nhiệt độ không phù hợp, không khí dễ tràn vào làm cho chất lượng tỏi đen mà bạn tạo ra có thành phần dược lý giảm đáng kể khiến nó mất đi một số chất.

Có thể nói cách làm tỏi đen không quá khó nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những chi tiết nhỏ.

Một số lưu ý trước khi làm tỏi đen.

Bạn nên nhớ mùi vị của tỏi đen không phải ai cũng có thể dùng được

Bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại tỏi có chất lượng cao để tỏi khi thành phẩm có chất lượng cao.

Thời gian công sức bỏ ra không đáng kể nhưng có nhiều vấn đề đáng ngại, cũng như hiện nay các vấn đề về kỹ thuật không đúng sẽ làm cho tỏi bạn không còn chất lượng, hiện nay các sản phẩm tỏi chế biến sẵn rất nhiều và giá thành phải chăng, cho bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn cho mình sản phẩm tỏi đen để dùng hằng ngày.

Nguồn : http://baoviet.org/cach-lam-toi-den-cua-nguoi-nhat-tai-nha/