scroll-top

Cách diệt kiến hiệu quả

Đăng ngày 09:42, 14/10/2017

Kiến thường xuất hiện khắp nơi gây ảnh hưởng đên cuộc sống chúng ta, vậy cách diệt kiến như thế nào cho an toàn hiệu quả nhất, giúp diệt tận gốc kiến 

Phương pháp diệt kiến bằng phương pháp đơn giản 

Bạn thường ngại dùng cá biện pháp mạnh với lũ kiến trong nhà bạn, công ty bạn hay nhà hàng của bạn. 

Bạn thường ngại phải diệt kiến với với phương pháp hóa học đặt biệt là diệt kiến với các dạng thuốc xịt kiến, bởi những dạng này thường gây hại cho sức khỏe nhà bạn.

Với những phương pháp dưới đây hi vọng bạn sẽ đuổi được lũ kiến nhà bạn. 

 

kiến

 

Diệt kiến bằng dụng cụ có sẵn tại nhà 

Hạt tiêu, ớt bột

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường, còn nếu bạn biết tổ của chúng ở đâu bạn có thể đổ trực tiếp tiêu hay ớt bột vào ổ kiến nhà bạn. 

 

ớt bột

 

Muối

Bạn cũng có thể dùng muối để chặng đường đi của kiến, nếu bạn bạn biết ổ của chúng hẫy đổ muối hay nước muối vào ổ của chúng.

Ngoài ra cũng có thể rắc muối quanh đường đi của chúng. 

 

muối

 

Các loại thảo dược

Để đánh lạc hướng kiến bạn có thể bỏ ít thảo dược có mùi hương vào tủ chứa đồ để dánh lạc hướng lũ kiến. 

Bột phấn rôm, phấn em bé. 

Nếu nhà bạn có em bé mà sợ kiến sẽ cắn bé nhà bạn bạn nên cho ít phấn rôm quang chỗ bé ngủ cũng như quanh cửa sổ, kẻ tường 

Chanh

Chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước, sau đó đem rửa sàn nhà sẽ khiến bọ chét và gián chạy trốn hết, ngoài ra chanh cũng sẽ giúp nhà bạn khử được những mùi ẩm mốc do thời tiết hay do các vấn đề khác gây nên. 

 

chanh

Bột mỳ 

Kiến rất gét các dạng bột do khi bột bám vào chân chúng chúng sẽ không định vị được đường đi, do đó khi thấy bột mì kiến sẽ không đi đường này. 

Keo dính hai mặt 

Để bảo vệ hộp bánh hay những món đồ ngọt trên kệ, bạn hãy tạo một "cái hào" bao quanh vật cần bảo vệ bằng cách lấy băng dính dán lên trên. Những con kiến lỡ bước chân vào sẽ bị dính tại chỗ, nhưng ban cũng lưu ý để tránh làm tróc sơn tường, hay sơn gỗ nhà bạn. 

 

keo dính

 

Nhưng phương pháp trên, phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm của nó do đó nếu bạn không diệt được kiến hay đuỗi lũ kiến ra khỏi nhà bạn bằng những phương pháp trên, hoặc cảm thấy bất tiện mất thời gian thì việc dùng một phương pháp khác để diệt tận gốc lũ kiến là một điều nên làm. 

Nếu để tránh kiến quấy phá các dụng cụ nhà bạn bạn nên đậy kĩ những thức ăn bằng các dụng cụ, chưng nước những sản phẩm như đường sữa, ....

Xem thêm : thuốc diệt kiến của Nhật Bản