scroll-top

Các loại thực đồ dùng nhà bếp của nhật

Đăng ngày 14:49, 04/05/2017

Các loại thực đồ dùng nhà bếp của nhật như hạt nêm , dầu ăn ... dụng cụ đến từ nhật an toàn cho sức khỏe cả nhà

 

 

Hạt nêm tảo bẹ Ajinomoto

 

Hạt nêm  tảo Ajinomoto với thành phần tự nhiên, tuyệt đối an toàn dùng để nêm trong chế biến thức ăn cho bé. Dùng để nêm nếm soup, cháo, cháo ăn dặm rất ngon .

Với thành phần chính là tảo bẹ Hokkaido rất tốt cho sức khỏe của bé , tăng cường sức khỏe , bổ xung canxi cũng như chất sắt và nhiều dưỡng chất cho bé

Đây là loại hạt nêm được sử dụng nhiều nhất tại Nhật dành cho các bé yêu cũng như cho cả gia đình , đây là lựa chọn an toàn số 1 cho cả gia đình

 

 

hat-nem-tao-be-hokkaido-nhat

Hạt nêm tảo bẹ Ajinomoto

 

Tảo bẹ Hokkaido

 

Tảo bẹ konbu  thường được lấy từ biển Hokkaido phía Bắc Nhật Bản. Sau khi thu hoạch tảo người ta sẽ phơi khô và đóng túi thành thương phẩm. Konbu có thể dùng như thức ăn do có nhiều chất khoáng nhưng thường được dùng để tạo vị ngọt cho nước dùng. Một nồi nước lớn chỉ cần vài lát konbu là đã có một nồi nước dùng. Hình bên dưới đây lần lượt là konbu thái sợi, konbu khô và konbu thương phẩm đóng thành túi.

 
Konbu có nhiều sợi thực vật, sắt, can xi nên được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Vị ngọt trong konbu là do có chứa nhiều axít glutamin. Ngoài ra, kombu còn chứa nhiều i-ốt, vốn là một nguyên tố cần thiết cho cơ thể con người.
 
Người Nhật thường dùng lá tảo bẹ hầm làm nước dùng rất tốt 
 
 
 
Tảo bẹ Konbu ở vủng biển Hokkaido thành phần chính trong hạt nêm tải bẹ Ajinomoto
 
 
 
Hạt nên tảo bẹ được tinh chế và thêm các thành phần khác giúp cho bé dễ dùng hơn 
Bạn cũng có thể dùng hạt nêm tảo bẹ làm hạt nêm cho cả gia đình

 

 

 

Quy cách đóng gói - Xuất Xứ - Thành Phần trong hạt nêm tảo bẹ Nhật

 

Quy cách: Bịch có 18 gói giấy nhỏ, mỗi gói 8gram

Xuất xứ : Ajnomoto – nội địa Nhật Bản

 

Quy cách: Bịch có 18 gói giấy nhỏ, mỗi gói 8gram

Thành phần:  Tảo bẹ Hokkaido, Kuseganaku, phù hợp để nêm với tất cả các thực phẩm khác như thịt, hải sản và rau quả.

 

 

 

Hạt nêm Youki Nhật 500g - cho hương vị món ăn mỗi ngày thêm đậm đà

  Hạt nêm Youki Nhật được chiết xuất từ thịt gà, bột rau, tinh bột,... cho vị mặn ngọt vừa độ, mùi hương dễ chịu, không chất bảo quản, không chất tạo màu, dễ tan.

Mỗi muỗng hạt nêm Youki giúp cho món ăn, đặc biệt là món ăn được chế biến từ rau củ thêm đảm bảo hàm lượng các chất dinh dưỡng. Trong hạt nêm cung chứa lượng muối i-ốt vừa đủ giúp bạn không còn lo về vấn đề bổ sung i-ốt cho cơ thể.

Một món ăn tươi ngon không thể thiếu gia vị chất lượng , Nếu như muối đem lại cảm giác mặn, còn đường mang lại vị ngọt đậm thì Hạt nêm Youki Nhật 500g lại là gia vị hoàn hảo cân bằng hai vị của muối và đường.

Hạt nêm Youki Nhật giúp cho người nội trợ nấu ăn không cần nhiều đến gia vị, giảm thời gian nấu nướng mà món ăn vẫn đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn. Cũng có nhiều loại gia vị tổng hợp khác cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp cho món ăn của mình như: Viên nước dùng gà, viên gia vị,...để bạn thưởng thức trọn vẹn bữa ngon mỗi ngày một cách tuyệt vời nhất.

Hat-nem-yoki-cua-nhat

Hạt nên Yoki sự lựa chọn mới cho các nhà nội trợ 

Cùng Hạt nên Yoki chăm sóc bữa ăn hằng ngày ngon lành bổ dưỡng cho gia đình của bạn 

 

Thành phần dinh dưỡng trong 100g:

-  Năng lượng: 219kcal

-  Protein: 7,4g

-  Chất béo: 1,0g

-  Carbohydrate: 45,1g

-  Natri: 16820mg

-  Lượng muối ăn tương ứng: 42,7g

 

 

Thêm thông tin về Hạt nêm Youki


Tên sản phẩm: Hạt nêm Youki Nhật 500g.

Xuất xứ: Nhật

Nguyên liệu: muối ăn, chiết xuất gà, lactoza, chiết xuất bò, bột rau hỗn hợp, chất tạo hương, tinh bột ,gia vị, (axit amin), trehalose.

Cách dùng: Cho trực tiếp vào món ăn đang nấu hoặc thực phẩm để ướp

Đóng gói: Hộp 500g

 

 

Bột ngọt ( mì chính )  Ajnomoto của Nhật

 

Mì chính AJINOMOTO với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên không chất hóa học, được sản xuất theo tiêu chuẩn nội địa cực kỳ nghiêm ngặt của Nhật Bản.

Bột Ngọt Ajinomoto là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Không chỉ có tác dụng trong việc gia tăng vị ngọt và kích thích ăn ngon miệng, mì chính Ajinomoto có tác dụng kích thích dạ dày tiết dịch vị tiêu hoá, kích thích quá trình tiết nước bọt và hỗ trợ cho quá trình tiêu hoá thực phẩm. Chất Glutamate có trong mì chính được chứng minh về tác dụng tương tự như chất Glutamate tự nhiên có trong cơ thể con người.

Mì chính của Nhật rất an toàn cho trẻ em , bà bầu người lớn tuổi , an toàn cho mọi bữa ăn 

Nhật bản rất nổi tiếng về tiêu chuẩn sản phẩm , đặt biệt là trong lĩnh vực an uống , tiêu chuẩn đặt ra rất khắt khe , nên các sản phẩm tiêu dùng an uống của Nhật rất chất lượng và an toàn

mi-chinh-ajinomoto-cua-nhat

Dùng bột ngọt nội địa NHẬT BẢN AJINOMOTO sự lựa chon an toàn

 

Bột ngọt ajinomoto của Nhật rất an toàn cho sức khỏe của bạn

Giúp bửa ăn của bạn ngon và tốt hơn

Bột ngọt của Nhật kích thích dạ dày tiết dịch vị tiêu hoá, kích thích quá trình tiết nước bọt, hỗ trợ cho quá trình tiêu hoá thực thẩm… 

Sử dụng bột ngọt của Nhật sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn

Bột ngọ ajinomoto 1kg của nhật là sực lựa chọn hàng đầu của các nhà nội trợ

 

 

Dùng bột ngọt nội địa NHẬT BẢN AJINOMOTO trong việc nấu thức ăn như thế nào cho hợp lí?

Là một gia vị mang đến vị umami (còn gọi là vị ngọt thịt – vị ngọt từ đạm thực phẩm), giúp nối kết và hài hòa các vị khác nhau trong món ăn nên hiện nay bột ngọt đã trở thành 1 gia vị được sử dụng phổ biến không chỉ trong bếp ăn gia đình mà còn trong công nghiệp chế biến thực phẩm.Chính vì thế, sử dụng bột ngọt thế nào cho hiệu quả, lượng dùng bao nhiêu thì hợp lý là những câu hỏi mà không chỉ những người nội trợ mà hầu như tất cả chúng ta cũng đều rất quan tâm.

Căn cứ về mặt khoa học và các tài liệu chính thức từ các tổ chức y tế trên thế giới như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Uỷ ban Khoa học về Thực phẩm của Cộng đồng chung châu Âu (EC/SCF), Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm của Mỹ (FDA) thì liều dùng bột ngọt hàng ngày ADI (acceptable daily intake) được công bố là “không xác định”. Theo Bộ Y tế Việt Nam, Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012, bột ngọt cũng được xếp vào danh mục các chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm và cũng không có quy định liều dùng hàng ngày.

 

 

Dầu ăn hoa cải Nhật

Dầu ăn hoa cải Nhật - dầu ăn tốt cho sức khỏe , vì sức khỏe của bạn , tốt cho tim mach , ngăn ngừa đột quỵ , tốt cho trẻ nhỏ , dùng cho người giảm cân 

 

Đặc điểm nổi bật của dầu ăn hoa cải Nhật 

      Dầu ăn hạt cải Ajinomoto là loại dầu ăn tốt nhất được hội nghiên cứu trường đại học Havard khuyên dùng giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình và trẻ nhỏ, đồng thời cung cấp lượng Omega 3 và Omega 6 tốt cho tim mạch và trí não.

     Những sản phẩm kể trên đều đều chứa chất béo trong đó có một số loại chứa chất béo lành mạnh còn lại thì không. Ví chúng ta hay sử dụng dầu ăn hằng ngày cho nên nếu như các bạn chọn đúng loại dầu ăn hợp lý sẽ có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường.

 

    -Trong dầu ăn thì chất béo có thể chia làm 3 loại từ tốt nhất tới xấu nhất đó là: Chất béo chưa bão hòa, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Theo như các chuyên gia trong tổ chức Sức khỏe cộng đồng của trường Harvard thì mọi người nên “chọn chất béo lành mạnh, hạn chế chất béo bão hòa và tránh chất béo chuyển hóa”. Trong đó chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có thể làm tăng nguy cơ bệnh tật, chất béo chưa bão hòa như polyunsaturated hoặc monounsaturated có thể giúp giảm nguy cơ bệnh.

  -Ngoài ra đối với các bé ăn dặm thì Dầu ăn hoa cải của Nhật là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ vì đây là loại dầu ăn có chứa các nhóm chất dinh dưỡng rất quan trọng, đóng vai trò chính trong việc cung cấp năng lượng cho bé và giúp hình thành mô mỡ có chức năng điều hòa thân nhiệt cũng như cung cấp chất béo giúp cho quá trình hấp thu các vitamin quan trọng trong cơ thể (A, D, E, K ) để giúp hoàn thiện cấu trúc như mô não và một số hóc-môn quan trọng khác…

 

Dầu hoa cải Ajinomoto - dầu ăn vì sức khỏe trẻ nhỏ và bà bầu 

  -Dầu ăn hoa cải Ajinomoto được chiết xuất 100% từ hoa cải tự nhiên, giúp mẹ chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho bé và cả nhà thưởng thức. Đặc biệt, sử dụng dầu hoa cải còn có công dụng lớn trong việc ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm về tim mạch và thích hợp cho người muốn giảm cân.

  -So với dầu đậu nành, dầu ô liu và dầu óc chó hay các loại dầu thực vật khác thì dầu hoa cải cũng không thua kém về hàm lượng dưỡng chất cao đã được chứng minh lâm sàng trên trẻ nhỏ tại Australia.

 "Các nhà nghiên cứu đã cho các trẻ em tại Úc có độ tuổi từ 6 - 8 tháng tuổi được ăn một chế độ ăn cùng dầu hoa cải. Trong 2 tháng đầu tiên, mỗi ngày những đứa trẻ này được dùng 15g dầu hoa cải và sau đó tăng lên 22g trong vòng 3 tháng cuối. Kết quả cuối cùng sau 5 tháng thí nghiệm cho thấy lượng cholesterol có hại trong máu ở nhóm trẻ em trên giảm đến 29%. Kết quả tốt đẹp này được các bác sĩ và chuyên gia nghiên cứu đều khẳng định là nhờ vào dầu ăn hoa cải".

 

Bổ sung hàm lượng Omega - 3 và Omega - 6 và các dưỡng chất

  • Omega - 3,6 vitamin E và các dưỡng chất có trong tinh dầu hoa cải, đây là những dưỡng chất cần thiết và quan trọng với trẻ nhỏ, cho thai nhi và bà bầu.
  • Với trẻ nhỏ, chúng góp phần tăng trưởng chiều cao, thể lực và trí tuệ minh mẫn, phát triển thị lực cho bé để bé cao lớn, thông minh vượt trội.
  • Đối với thai nhi và bà bầu Omega -3,6 giúp thai nhi phát triển tốt trong giai đoạn đầu phát triển về não bộ để sau khi bé được sinh ra khỏe mạnh và thông minh hơn.

Tốt cho tim mạch, phòng tránh chứng đột quỵ

  • Dầu hoa cải Ajinomoto có hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa thấp nhưng lại chứa axit béo chưa bão hòa cao giúp ngăn ngừa bệnh mỡ máu, huyết ấp thấp.
  • Do đó, dầu thực vật này rất tốt cho tim mạch, góp phần hạn chế các bệnh nguy hiểm về tim mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, chứng đột quỵ….
  • Vì vậy, với những người đang mắc các chứng bệnh trên càng nên thường xuyên sử dụng dầu hoa cải trong bữa ăn hằng ngày để phòng tránh những biến cố xấu nhất.​

 Dùng cho người giảm cân, béo phì

  • Được chiết xuất từ thành phần tự nhiên lại chứa hàm lượng chất béo bão hòa thấp - vốn là tác nhân hàng đầu gây ra bệnh béo phì vì vậy dầu ăn có tác dụng giảm cholesterol trong máu, giảm các bệnh mỡ máu.
  • Và đặc biệt, dầu hoa cải Ajinomoto từ Nhật Bản có tác dụng đốt cháy chất béo cũng như giảm sự hấp thụ chất béo. Do đó, đây là loại dầu ăn rất tốt cho cho người thừa cân và khuyến khích dùng cho những người muốn ăn kiêng giảm cân nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất, năng lượng hoạt động cho cơ thể. 

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CÓ TRONG DẦU ĂN HẠT CẢI AJINOMOTO TRONG 1 MUỖNG (14G)

Năng lượng 126kcal
Protein 0
Lipid 14g
Carbohydrate 0
Sodium 0
Cholesterol 0
Axit béo bão hòa 0.07g


   Những dầu ăn thường gặp có thể chia thành 3 dạng, dầu ăn hạt cải Ajinomoto là loại dầu ăn tốt nhất được khuyên dùng cho gia đình đặc biệt là trẻ ăn dặm , bà bầu , và người đang bị bệnh về tim mạch.

– Dầu tốt: Bao gồm dầu hạt cải, dầu ô liu và dầu hoa trà, dầu óc chó  . Chúng chứa rất nhiều chất béo chưa bão hòa và được khuyên dùng nhất.

   Dầu hạt cải được cho là một trong những loại dầu lành mạnh nhất thế giới. Dầu ăn từ cây cải dầu có chất béo omega-3 được chiết xuất từ thực vật và lượng chất béo bão hòa tối thiểu – bằng một nửa lượng chất béo bão hòa có trong dầu ô liu. Dầu cải dầu cũng rất giàu chất béo chất béo không bão hòa đơn có thể làm giảm mức cholesterol trong cơ thể và không có chất béo chuyển hóa.

  – Loại vừa phải: Bao gồm dầu hướng dương, dầu ngô và dầu đậu nành, chúng chứa rất nhiều chất béo omega-6 nhưng có lượng omega-3 thấp. Lựa chọn những loại dầu này nấu ăn cũng rất tốt, nhưng cần chú ý hơn đến lượng omega-3 rất cần cho cơ thể.

  – Cần hạn chế: Là những loại dầu được chiết xuất từ chất béo động vật như mỡ hoặc dầu thực vật được hydro hóa. Những loại này kém lành mạnh nhất vì có lượng chất béo bão hòa cao, đem tới nguy cơ cản trở lưu thông của mạch máu.

   Hiện nay trên thị trường dầu ănn của Việt Nam xuất hiện những loại dầu ăn tái chế , dầu ăn làm từ mỡ động vật , điều đáng nói là những loại mỡ này đã qua sử dụng , tái chế , hiện có những loại dầu an được sản xuất từ mỡ đông lạnh hàng chục năm từ Trung Quốc nhập vào vừa hại cho sức khỏe vừa gây các bệnh từ tim mạch , các triệu chứng về tiêu hóa . Đối với trẻ em và bà bầu rất nguy hiểm , có thể gây béo phì ở trẻ nhỏ , bệnh tim cho thai nhi .

   Chúng ta cần phải lựa chọn cho mình một loại dầu an phù hợp cho mình để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân 

   Dầu hoa cải được chiết xuất từ những bông hoa cải đẹp rạng người nơi xứ Nhật Bản

 

Dầu ăn hoa cải - dầu ăn của sức khỏe và vì sức khỏe

 

 

Dao sứ Kyocera Nhật Bản

Dao sứ Kyocera Nhật Bản chính hãng cực sắc bén và không cần mài không gĩ sét , an toàn cho sức khỏe , giữ màu thực phẩm , chụi được nhiệt độ cao

Những con dao sứ Nhật Bản với thành phần được làm từ sứ thiên nhien hoàn toàn hợp với vệ sinh môi trường , bên cạnh đó lưỡi dao sắc, bén và mỏng và nhẹ sẽ tạo cho người sử dụng cảm giác tiện lợi khi dùng. Ngoài ra các bạn sẽ không cần phải mài dao trong suốt quản đời sử dụng .

+Sản phẩm Dao Sứ Nhật Bản cực bền và sắc bén và có thể nói là sắc gấp 10 lần so với các loại dao bằng thép không gỉ khác.

+Phần cán nhựa được làm từ nhựa cao cấp ABS.

+ Sản phẩm được thiết ké để dùng cắt rau củ quả, trái cây và thịt không xương

+Dao sứ Nhật Bản chịu được nhiệt 100 độ C

+ Lưỡi dao được làm sạch một cách dễ dàng cho dù là vết bẩn cứng đầu nhất

Một vài điều cần  chú ý khi bảo quản Dao Sứ Nhật Bản trong bếp:

Khi các bạn vệ sinh dao cần sử dụng miếng bùi nhìu lau thật sạch các vết bẩn bám vào lưỡi và cán dao. Cần lau ngay sau khi vừa sử dụng xong rồi lau khô bằng chiếc khăn sạch và bảo quản ở ống cắm dao hoặc một ngăn kéo riêng biệt trong tủ bếp.

Các bạn không nên ngâm dao vào trong nước bởi vì sẽ làm cho cán dao dễ  bị lỏng và xơ vữa dần theo thời gian.

 

 

 

Nồi ủ chân không thông minh Thermos 

         Nồi ủ chân không thermos Nhật Bản là một dạng nồi ủ thông minh da năng của Nhật giúp bạn ủ chính thức ăn một cách tiết kiệm nhất , đây là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ trong việc làm nhừ thức ăn một cách tiết kiệm cả thời gian lẫn công sức

         Nồi ủ  thermos với chức năng tuyệt vời nấu chín thức ăn bằng nguyên lý giữ nhiệt chân không, giúp làm nhừ thức ăn mà không cần tốn ga, tốn điện, lại tiết kiệm thời gian nấu nướng. Do giữ nhiệt bằng chân không và nhiệt độ cao nhất khoảng 100 độ nên đồ ăn trong nồi không có mùi hầm và không bị mất các chất vitamin.

        Nồi ủ chân không thông minh đa năng thermos là sự lựa chọn tiện lợi của các nhà nội trợ , bạn nên sở hữu một cái như thế này trong nhà để dùng 

noi-u-thong-minh-themos-cua-nhat

         Nồi ủ thông minh đa mang Thermos của Nhật

Công dụng của Nồi ủ Thermos

 +Dùng để ủ thức ăn, giúp  bạn nấu cháo cho bé, cá ,thịt bò, gà..v..v mà không mất nhiều thời gian đun , chỉ cần nấu sôi và chuyển sang chế độ ủ,nồi ủ thermos sẽ  giữ nồi tiếp tục sôi như đang nấu trên bếp, không sợ cháy, khê, mất chất dinh dưỡng, tốn điện tốn gas, cháy nổ

 +Bộ nồi gồm có nồi nấu và nồi ủ, đấy nồi  nấu thermos được  làm từ vật liệu dễ truyền nhiệt, chống dính. Vung nồi nấu được làm từ kinh cường lực siêu cứng, giúp bạn có thể nhìn thấy trạng thái thức ăn bên trong

 +Nồi nấu có thể đun trên bất kì bếp nào, bếp từ ,bếp ga, bếp lò, bếp IH, màu sắc nồi  sang trọng, hài hòa

 +Nồi có khả năng nhiệt lâu, 80 độ trong vòng 4h, 55 độ trong vòng 8h.Nồi ủ thermos Nhật Bản chi giảm khoảng 20 độ trong 3 tiếng đầu hơn nhiều so với các nồi khác , giảm đến 50-60 độ

 +Nồi không gây cháy, khê, cháy nổ nên bạn không cần phải trông thức ăn, vẫn giứ được hương vị đặc trưng của thức ăn

 +Ngoài ra nồi còn có thể làm tủ lạnh mini, nồi lẫu nữa nhé

 +Có thể dùng nồi ủ thermos để nấu bánh trưng ngon tuyệt hảo, cực kì tiết kiệm nhiên liệu luôn

 +Nồi ủ Thermos của Nhật rất tiện cho cả nhà đi du lịch, chỉ cần bỏ con gà, gạo, gia vị vào nồi, đun sôi lên ủ rồi đem lên ôtô đi chơi cả ngày là có cháo gà vừa ngon vừa sạch sẽ, rất phù họp cho gia đình có trẻ con và người già đi cùng.

 - Nồi Thermos giúp bạn chế biến hàng trăm món ăn như luộc, hầm, kho, nấu cơm, canh, nấu chè, hấp…lượng vitamin không bị mất đi giúp món ăn được thơm ngon, đậm đà hơn.

 

 Tính năng nổi bật của Nồi ủ Thermos

Nồi ủ Thermos nấu chín thức ăn bằng nguyên lý giữ nhiệt chân không.

- Tiếp tục sôi 25 phút sau khi ngừng cung cấp năng lượng

- Giữ nhiệt 70 độ trong vòng 4 giờ

- GIữ nhiệt 50 độ trong vòng 8 giờ

- Loại nồi ủ này có thể sử dụng với tất cả các loại bếp: bếp từ, bếp điện, bếp ga.

- Không cần phải đứng cạnh bếp trông thức ăn

- Tiết kiệm thời gian nấu và chi phí điện, gas.

- Thức ăn chế biến bằng nồi ủ có hương vị ngon hơn, giữ vitamin tốt hơn nồi thông thường do không cần đun liên tục trên bếp.

- Thời gian giữ nóng có thể lên đến 20 giờ.

 - Nồi ủ thông minh thermos là một sản phẩm thông dụng cho các nhà nội trợ  

noi-u-da-nang-thermos-cua-nhat

Nồi ủ thông minh và đa năng Thermos của Nhật

 

Cách sử dụng nồi ủ Thermos

- Bước 1: Cho thực phẩm cần nấu vào nồi, dàn đều thực phẩm trong nồi.

- Bước 2: Đặt nấu trên bếp gas và đậy nắp kính lại tránh bị trào nước ra ngoài trong khi nấu

- Bước 3: Sau khi thực phẩm sôi trên bếp từ 5-10 phút tuỳ thuộc vào món ăn muốn nấu.

- Bước 4: Nhấc nồi nấu ra khỏi bếp và đặt nồi nấu cháo vào trong nồi ủ nhiệt chân không.

- Bước 5: Đậy nắp ngoài cùng. Thức ăn sẽ tiếp tục được nấu và giữ nhiệt sau khi đặt nồi nấu vào trong nồi ủ.

Chú ý: Sau khi nhấc nồi nấu ra khỏi bếp gas tuyệt đối không được để nồi lên mặt kính, gạch men vì lúc này nhiệt độ của tấm hợp kim giữ nhiệt là rất lớn