scroll-top

Bí quyết làn da không tuổi từ nước ép

Đăng ngày 10:13, 01/07/2017

Bí quyết làn da không tuồi từ nước ép phương pháp chống già hiệu quả để làn da lúc nào cũng trẻ trung từ các loại nước ép trái cây 

Các loại nước ép chăm sóc da hiệu quả , một trong những bí quyết chăm sóc da từ nước ép trái cây , rau củ quả 

 

 

Nước ép cà chua

Hàm lượng chất chống oxy hoá lycopene cao trong cà chua có khả năng ức chế một loại enzyme phá vỡ collagen trong da từ đó giúp da săn chắc, đàn hồi và giảm hình thành nếp nhăn hiệu quả.

Ngoài ra, trong cà chua còn có chất carotenoid chuyên chống lại các gốc tự do ngăn chặn sự phá huỷ các tế bào, hạn chế gốc tự do tấn công hệ miễn dịch và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Nước ép dưa hấu

Đừng bao giờ nghĩ rằng dưa hấu chỉ chứa nước và đường. Một khi biết được hàm lượng dinh dưỡng có trong dưa hấu sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy. Dưa hấu rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A cao trong dưa hấu giúp tái tạo làn da, giữ ẩm, chống khô và hạn chế nếp nhăn vô cùng hiệu quả.

Nước ép kiwi

Các chất chống oxy hoá được tìm thấy trong kiwi giúp củng cố cấu trúc da và làm chậm lại sự hình thành của những nếp nhăn. Kiwi chứa lượng vitamin C và E dồi dào giúp giảm tổn thương da khỏi các gốc tự do nên hiệu quả ngăn ngừa lão hóa đặc biệt cao.

Nước ép lựu

Khi uống nước ép lựu, cơ thể sẽ tự sản sinh ra urolithin A, một phân tử được biết đến với khả năng tái tạo DNA ty thể (một loại cấu trúc nằm bên trong tế bào), từ đó nó có tác dụng tích cực trong việc bảo vệ các tế bào. Nước ép lựu không chỉ giúp ngăn ngừa cholesterol xấu, chống lại vi khuẩn bàng quang, thận mà còn rất có ích trong việc làm giảm nếp nhăn trên da.

Nước ép nho

Nho từ lâu đã được sử dụng trong các sản phẩm chống lão hóa. Bí mật thần dược chống lão hóa của nho là ở hàm lượng hợp chất resveratrol cực cao. Đây là một loại chất chống oxy hoá đáng kinh ngạc có tác dụng rất lớn trong việc chống lại các dấu hiệu lão hóa trên da.

Tuy nhiên, để hiệu quả chống lão hóa cao nhất thì bạn phải sử dụng tất cả các phần của quả nho, ép cả phần vỏ và hạt nho luôn nhé.

 

 

Tác dụng của rau củ quả 

Rau củ quả hỗ trợ quá trình tiêu hóa 

– Chất xơ trong rau củ quả có tác dụng chống táo bón vì khi vào ruột chất xơ hút nhiều nước, tăng khối lượng của phân và kích thích nhu động ruột làm tăng co bóp để tống phân ra ngoài. Đại tiện đều đặn hàng ngày giúp cơ thể thải chất độc thường xuyên và tránh việc ngấm chất độc từ phân vào máu. Ở những người bị táo bón lâu ngày thường khó tính bẳn gắt do chất độc ứ đọng trong cơ thể gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh.
– Điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột: Một số loại vi khuẩn sống tại ruột có khả năng phân giải và đồng hóa chất xơ. Chất xơ chứa nhiều trong rau củ quả không có tác dụng nhiều về dinh dưỡng nhưng lại có thể tạo điều kiện tốt nhất cho chức phận tổng hợp của vi khẩn có lợi tại ruột nên hỗ trợ sự phát triển vi khuẩn có lợi. Chất xơ có tác dụng điều hòa hệ vi khuẩn tại ruột nên tăng cường quá trình tiêu hóa hấp thu tại ruột.

 

Ăn rau củ quả để điều hòa cholesterol trong máu:

Rau củ quả ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.Cơ thể tổng hợp muối mật tại gan bằng nguyên liệu là cholesterol và đổ vào ruột non qua ống mật chủ. Tại ruột chất xơ hút nước sẽ nở ra và giữ muối mật trong các lớp nhầy rồi đẩy theo phân ra ngoài do đó làm giảm sự hấp thu lại muối mật. Đặc biệt hơn chất xơ trong rau củ quả còn có tác dụng làm giảm cholesterol có hại (LDL) và tăng cholesterol có lợi (HDL). Vì vậy khẩu phần ăn có nhiều chất xơ sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu.

 

Người béo phì nên ăn nhiều rau

Khẩu phần ăn nhiều rau sẽ ít năng lượng nhưng lại tạo cảm giác no, làm giảm thèm ăn đồng thời ngăn cản hấp thu các chất béo do đó hỗ trợ việc giảm cân đối với người bị béo phì

Phòng ngừa táo bón: Do có đặc tính hút nước, chất xơ không hòa tan trương lên khi ở trong ruột, làm nở và mềm khối phân, kích thích thành ruột, tăng nhu động ruột khiến việc đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn. Tác dụng này được coi là một tác dụng kinh điển của chất xơ. Ngoài ra, chất xơ có tác dụng hấp phụ các chất độc có trong hệ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch của hệ thống này, tăng cường hoạt động của hệ vi khuẩn đường ruột nên giảm được nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhất là bệnh tiêu chảy. Tác dụng này thấy rõ ở trẻ em.

 

Rau củ quả giúp hạn chế mắc bệnh ung thư

Hiện nay người ta đã thấy rõ vai trò của chất xơ trong rau củ quả như một phương thuốc ngừa ung thư đại tràng thông qua các vi khuẩn có lợi tại ruột tạo ra các chất ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và giúp tăng bài xuất các chất có khả năng gây ung thư ra khỏi cơ thể. Đồng thời người ta còn thấy tác dụng của chất xơ đối với giảm nguy cơ ung thư vú do làm giảm lượng estrogen trong máu

Các nhà khoa học cho biết, đã từ lâu chất xơ là một dạng thực phẩm giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường và một số bệnh ung thư. Chúng còn giúp hạ cholesterol, giảm huyết áp, hạ đường huyết và insulin cũng như có khả năng giảm chứng viêm. Chất xơ thường có nhiều trong các loại thức ăn có nguồn gốc thực vật như rau, củ, quả và hạt.