scroll-top

8 loại thực phẩm giúp bạn giảm nguy cơ mắc đột quỵ

Đăng ngày 11:11, 20/03/2019

Đột quỵ hay tai biến là một căn bệnh cướp đi hàng triệu sinh mạng mỗi năm trên Thế Giới, hay ở Việt Nam hằng năm có hàng ngàn ca mắt độ quỵ.

Hiện nay thì có khá nhiều thực phẩn có thể giúp bạn giảm được nguy cơ mắt phải căn bệnh này cũng như giảm được các triệu chứng và phòng ngừa được bệnh này hiệu quả.

Hôm nay thì songxanh.org xin mang đến các bạn tổng hợp 10 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ, ngoài ra còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

8 thực phẩm nên dùng để giảm nguy cơ mắt đột quỵ.

1 Cá hồi.

Chất béo omega-3 từ cá, đặc biệt là cá ngừ, cá thu, cá hồi giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, củng cố thành mạch máu vững chắc, tránh tạo cục máu đông.

 

Cá hồi rất tốt cho việc phòng ngừa đột quỵ

Ở Nhật Bản cá hồi và cá ngừ được người Nhật sử dụng rất nhiều, chúng giúp giảm được nguy cơ mắt bệnh đột quỵ cũng như các bệnh về tim mạch, ngoài ra người Nhật còn sử dụng dầu cá của các loại cá này để làm viên uống có tác dụng bổ xung vitamin giúp làm sáng mắt cho người già, người cận thị và giảm các bệnh về mắt.

2 Rau muống

Rau muống là một loại rau vừa rẻ tiền vừa ngon, rau muốn cung cấp khá nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, cung cấp chất sơ tốt cho hệ tiêu hoa, ngoài ra thì rau muống còn chứa nhiều canxi nên có thể giữ ổn định áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ.

 

Rau muống loại thức ăn rẻ tiền cho các bệnh về nguy cơ đột quỵ.

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng rau muống mỗi tuần từ 2-3 bữa ăn sẽ cải thiện các bệnh về tiêu hóa và tim mạch.

3 Đậu nành.

Đậu nành giúp tăng cường hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu, giảm cholesterol máu, hạ huyết áp, phòng ngừa cục máu đông… từ đó hỗ trợ điều trị đột quỵ não.

 

Đậu nành là dạng thực phẩn tốt cho thần kinh và tim mạch.

Bạn có thể sử dụng dầu làm từ đậu nành hay có thể là các món ăn thức uống từ đậu nành chẳng hạn.

4 Đậu nành lên men.

Một món ăn được người Nhật khá yêu thích mang tên Natto, chúng giúp phòng ngừa và làn tan máu đông hiệu quả. Đây là một dạng món ăn truyền thống của người Nhật, với tác dụng khá tốt cho sức khỏe Natto đang là một sản phẩm được yêu thích và sử dụng, chúng còn được cấu tạo nên dạng viên uống để dễ sử dụng. Hiện nay bạn có thể mua dạng TPCN này ở các shop hàng Nhật.

 

Đậu nành lên men là dạng thực phẩm giúp người Nhật ngừa được bệnh tai biến và đột quỵ.

5 Tỏi tươi hay tỏi đen.

Allicin là một hợp chất hóa học đặc biệt trong tỏi có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa chứng máu vón cục

Bạn có thể sử dụng tỏi tươi hoặc tỏi đen để dùng cho bữa ăn hằng ngày, chúng vừa giúp ngăn chặn ung thư vừa giúp giảm các bệnh về tiêu hóa như đầy hơi khó tiêu,…..

 

Bạn nên dùng tỏi đen hay tỏi tươi trong bữa ăn hằng ngày để ngừa bệnh đột quỵ.

Ở các nước phát triển như Nhật người ta thường sử dụng tỏi đen trong các bữa ăn hàng ngày.

6 Cà chua.

Bạn có thể có thể sử dụng cà chua trong chế biến món ăn, ngoài ra bạn có thể sử dụng cà chua để ép nước uống hằng ngày. Cà chua giúp bạn giảm cân, tan mở bụng, làm đẹp da công dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết bình can. Là thực phẩm rất giàu vitamin C và P, nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1-2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

 

Cà chua rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ

Cà chua là một dạng thực phẩm không quá xa lạ với chúng ta hãy sử dụng chúng mỗi tuần 2-5 quả để giảm được nhiều bệnh tật.

7 Chuối.

Chuối ở Việt Nam không quá xa lạ, giá lại rẻ, vừa ngon lại bổ và giúp tăng cường cơ bắp cho các anh chàng tập guym

Những thực phẩm giàu kali như chuối, khoai tây góp phần tăng cường trí nhớ, khả năng học tập, và thậm chí ngăn chăn một số bệnh liên quan đến động kinh.

8 Các loại nấm linh chi.

Hiện nay thì nấm linh chi có khá nhiều dạng cho bạn sử dụng, tác dụng của nấm là rất tốt cho sức khỏe cả thần kinh và hệ tim mạch.

http://songxanh.org/10-loai-thuc-pham-giup-ban-giam-nguy-co-mac-dot-quy/