scroll-top

5 Bí quyết bảo vệ làn da mùa đông

Đăng ngày 09:06, 12/11/2015

Có rất nhiều cách để có thể bảo vệ làn da của bạn vào mùa đông, nhưng điều quan trọng là mỗi bước bảo vệ da bạn cần phải thực hiện nó cho phù hợp với khí hậu và thời tiết hiện tại ở mỗi vùng miền. 

 

5 Bí quyết bảo vệ làn da mùa đông

Những phương pháp bảo vệ da này sẽ giúp làn da bạn tránh được những ảnh hưởng do cái khô và lanh của thời tiết mùa đông

5 Bí quyết bảo vệ làn da mùa đông như thế nào?

Để có thể bảo vệ làn da của bạn vào mùa đông, nhưng điều quan trọng là mỗi bước bảo vệ da bạn cần phải thực hiện nó cho phù hợp với khí hậu và thời tiết hiện tại ở mỗi vùng miền. Dưới đây là một vài điểm đơn giản cần lưu ý giúp bạn có được làn da tuyệt vời trong mùa đông.

 

Những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân, kinh nghiệm trang điểm, luôn được cập nhật mỗi ngày tại xachtay24h.vn

Mùa đông đến mang theo những làn gió lạnh buốt, thời tiết cũng trở nên lạnh khô làm cho làn da của bạn khô và để lại những dấu hiệu không đưọc tự nhiên trên bề mặt da của bạn như nứt, nhiều nếp nhăn, mốc... Có rất nhiều cách để có thể bảo vệ làn da của bạn vào mùa đông, ở đây là trong mỗi bước bảo vệ da bạn cần phải thực hiện nó như thế nào cho phù hợp. 

 

Bước 1: Uống nhiều nước

 

Mùa đông thời tiết lạnh, ít nắng, mất ít mồ hôi nên bạn cũng cảm thấy không khác nước, nhưng bạn hãy cố gắng uống khoảng 2 lít nứơc mỗi ngày nhé. Vì mùa đông thời tiết khô, làn da không được cung cấp lượng nước đầy đủ thường xuyên sẽ càng trở nên khô và nhăn hơn. Bởi vậy, cần phải cung cấp đủ lượng nước trong ngày, bạn đừng cắt bớt nhu cầu về nước vào mùa đông vì uống nước vào mùa đông sẽ giúp sáng da bạn luôn căng mịn và hồng hào hơn.

 

Bước 2: Sử dụng kem chống nắng thường xuyên khi ra ngoài trời

Kem chống nắng ngăn chặn tia cực tím

 

Trong mùa đông, khi đi ngoài đường bạn không có cảm giác có ánh nắng mặt trời soi vào da, vì vậy bạn đừng nên nghĩ là da bạn không chịu sự tác động của tia cực tím ban ngày. Bởi vậy, bạn nên dùng kem chống nắng vào mùa đông khi đi ra ngoài. Nhưng chú ý là cần phải rửa sạch da trước khi đi ngủ để loại bỏ tế bào chết do trời lạnh gây ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 3: Tẩy tế bào chết

 

Loại bỏ tế bào chết làm sáng da của bạn

 

 

Mùa đông do thời tiết lạnh đi đột ngột nên xuất hiện nhiều tế bào chết trên bề mặt da bạn sẽ làm cho da bạn tối và xấu đi và có nhiều nếp nhăn. Bởi vậy cần phải chú ý tẩy lớp tế bào chết để đem đến ánh sáng cho làm da của bạn.

 

Bước 4: Massage​ da với nước lạnh

Massage​ da với nước lạnh kích thích hoạt động của da 

 

Mùa đông nhiều người rất sợ tiếp xúc với nước lạnh, nhưng điều đó sẽ làm cho da bạn không thể nào thích ứng với khí hậu hiện tại. Mỗi ngày bạn nên thực hiện động tác vỗ nhẹ lên khuôn mặt mình cùng với một ít nước lạnh và buổi sang và chiều tối nó sẽ làm cho da bạn nhanh chóng được kích thích và làm quen với nhiệt độ, và sự hanh khô của thời tiết mùa đông.

 

Bước 5: Lựa chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho da

 

Thực phẩm chứa nhiều vitamin E và C có tác dụng tốt cho da

 

Thực phẩm có chứa nhiều vitamin E và C sẽ tạo nên sức đề kháng cho da. Vì thế vào mùa đông bạn nên dùng những thực phẩm chứa nhiều vitamin C và E. Những chất này có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá của da ngay cả khi làn da của bạn tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời, hay cả việc làm da bạn bị mất nước do thời tiết.

 

 

Xachtay24h.vn, Chúc các bạn luôn tỏa sáng với làn da của mình trong mùa đông!


Tham khảo thêm nhiều sản phẩm làm đẹp khác tại xachtay24h.vn luôn được cập nhập mỗi ngày